Skip to main content

Ban chỉ đạo ISO tỉnh kiểm tra tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

Ngày 26/07/2022 Đoàn kiểm tra ISO của tỉnh do Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Lạng Sơn chủ trì đã tiến hành kiểm tra việc áp dụng, duy trì và cải tiến HTQLCL theo TCVN ISO 9001: 2015 tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

Đoàn kiểm tra do bà Nông Hà Thơ – Chi cục trưởng- Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh làm phó trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn đã công bố quyết định kiểm tra và thông báo nội dung kiểm tra đối với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Phạm Công Anh–Chi cục trưởng, trưởng ban chỉ đạo ISO của Chi cục cùng các thành viên Ban chỉ đạo.

Đoàn đã kiểm tra với 02 nội dung: Việc xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến HTQLCL theo yêu cầu của Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 và việc tuân thủ các quy định tại Quyết định số 19/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022.

 

 

 

2

Đồng chí Nông Hà Thơ- Phó trưởng đoàn kiểm tra,Chi cục trưởng chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh phát biểu, kết luận kết quả kiểm tra tại đơn vị.

 

Qua kiểm tra Đoàn kiểm tra đã có đánh giá nhận xét: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã thực hiện tốt việc áp dụng, duy trì và cải tiến HTQLCL theo yêu cầu của tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9001:2015; xây dựng 04/04 qui trình giải quyết thủ tục hành chính, ngoài ra đã xây dựng và áp dụng 06 quy trình hướng dẫn thực hiện thực hiện HTQLCL, 05 qui trình nội bộ giải quyết công việc, đã thực hiện đánh giá nội bộ và hoạt động xem xét của lãnh đạo năm 2021, 2022 theo qui định. Tuy nhiên đơn vị vẫn cần khắc phục một số vấn đề như: bổ sung đủ biểu mẫu, kết quả tương ứng với các bước thực hiện tại các quy trình giải quyết TTHC, điều chỉnh, sửa đổi 6 qui trình hướng dẫn thực hiện HTQLCL thành 4 qui trình theo đúng mô hình khung tại Quyết định 101/QĐ-BKHCN ngày 21/01/2019 của Bộ khoa học và Công nghệ. Việc áp dụng áp dụng, duy trì HTQLCL giúp công chức nắm rõ được công việc của mình, giúp Lãnh đạo Chi cục kiểm soát, quản lý công việc  một cách hiệu quả./.

Lưu Nghĩa, Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩm