Skip to main content

Bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2 Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ X

Nhằm tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ giai đoạn 2 Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lạng Sơn lần thứ X năm 2020. Từ ngày 04/11/2020 đến ngày 09/11/2020, Đoàn kiểm tra, giám sát của Chi cục đã kiểm tra tại 08 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ các đoàn vận động viên tham dự Hội Khỏe Phù Đổng.

1

Trong quá trình kiểm tra, giám sát, Đoàn đã thử Test lugols bát, đĩa, dụng cụ chế biến thực phẩm, hướng dẫn các cơ sở thực hiện lưu mẫu thức ăn và nhắc nhở cơ sở khắc phục ngay tồn tại để bảo đảm an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, Đoàn cũng yêu cầu các cơ sở duy trì liên lạc, khi phát hiện dấu hiệu bất thường, sự cố về thực phẩm phải lập tức thông tin tới cơ quan quản lý để được phối hợp, hướng dẫn xử trí.

2

Có sự chủ động, tích cực của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và ý thức tiếp thu, chấp hành quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được kiểm tra, trong thời gian diễn ra Hội khỏe Phù Đổng không có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Dương Hải Vân-Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm