Skip to main content

Bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022

Thực hiện Kế hoạch số 49/KH-SYT ngày 22/4/2022 của Sở Y tế về việc đảm y tế phục vụ Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022.

Từ ngày 27/4/2022 đến hết ngày 03/5/2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Văn phòng HĐND – UBND thành phố thành lập Đoàn kiểm tra giám sát và Tổ thường trực bảo đảm ATTP trước, trong thời gian diễn ra Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022, đặc biệt chú trọng kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, cơ sở chế biến suất ăn sẵn cho các đại biểu, khách mời tham dự Sự kiện.

 

2

 

 

 

Đoàn kiểm tra thực hiện Test nhanh tại cơ sở chế biến thực phẩm

 

           

          Các cơ sở được kiểm tra, giám sát được tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định bảo đảm an toàn thực thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, hướng dẫn, yêu cầu các cơ sở thực phẩm phục vụ ăn uống cho đại biểu, khách mời tham dự Sự kiện thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế., tiến hành thử test nhanh lugol bát, đĩa; thử test nhanh hàn the, foocmol trong bún và mọc thịt lợn, Methanol trong rượu, nitorat, nitorit trong rau, củ, quả…kết quả đều trong ngưỡng cho phép sử dụng.

          Kết thúc Lễ hội, trên địa bàn thành phố không ghi nhận ca, vụ nộ độc thực phẩm nào góp phần để du khách thập phương lựa chọn Lạng Sơn là điểm du lịch lý tưởng, an toàn./.

 

                                                                          Tin, ảnh: BS. Phạm Thanh Hồng Chi cục ATVSTP