Skip to main content

Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩm tổ chức Tập huấnkiến thức về an toàn thực phẩm cho hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Văn Lãng

Ngày 27/4/2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với hội Liên hiệp phụ nữ huyện Văn Lãng tổ chức tập huấnkiến thức về an toànvệ sinh thực phẩm.

Thành phần tham dự tập huấn là hội viên, Chi hội trưởng các chi hội phụ nữ  xã, thị trấnthuộc huyện Văn Lãng.

 

1

 

BsCKI. Nguyễn Nam Dũng– Phó chi cục Trưởng

Hướng dẫn phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm

   

Tại Hội nghị tập huấn, các báo cáo viêncủa Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩmđã truyền đạt những nội dung trọng tâm, cơ bản về Luật An toàn Thực phẩm, Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ, Mối nguy ô nhiễm thực phẩm,Tuyên truyền, hướng dẫn việc sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm,Hướng dẫn phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

       Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã hiểu rõ được các qui định của nhà nước đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, mười nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn để từ đó tuyên truyền cho toàn thể hội viên trong các chi hội biết cách lựa chọn thực phẩm an toàn, rõ nguồn gốc, góp phầnchống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đặc biệt là phòng chống ngộ độc do hóa chất, nấm độc, lá ngón, ngộ độc rượu..., góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

          Lưu Nghĩa, Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩm