Skip to main content

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lạng Sơn hướng dẫn sinh viên thực tập tốt nghiệp

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2021-2022, Ngày 09/6/2022 Trường Đại học Y-Dược thuộc Đại học Thái Nguyên đã ban hành quyết định số: 1115/QĐ-ĐHYD về việc cử sinh viên đại học năm cuối ngành Y học dự phòng đến thực tập tốt nghiệp tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Chi cục), thời gian thực tập từ 13/6/2022-05/8/2022 . Đây là hoạt động phối hợp giữa Chi cục và Trường đại học Y-Dược,tạo điều kiện để các sinh viên năm cuối được tiếp cận và làm quen với các công việc liên quan đến chuyên môn đang theo học, biết  cách tổ chức thực hiện công việc cá nhân và theo nhóm.

 Trong 2 tuần thực tập tại Chi cục, các sinh viên đã được lãnh đạo Chi cục tạo mọi điều kiện thuận lợi trong học tập và hướng dẫn chuyên môn của các phòng thuộc Chi cục, tham gia các hoạt động thực tiễn tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, sản xuất nước uống đóng chai. Hoàn thành tốt các chỉ tiêu thực tập nhà trường giao như:Phân tích quy trình xử lý các vụ ngộ độc thực phẩm tại địa phương; Quy trình cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm; Thực hiện một số chỉ tiêu xét nghiệm hóa lý về dinh dưỡng An toàn thực phẩm( test nhanh); Phân tích thực trạng, cơ cấu tổ chức và kết quả hoạt động của Chi cục.     

2

Đ.c Hoàng Văn Hà, Trưởng phòng HCTH hướng dẫn các sinh viên thực tập về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức và kết quả hoạt động của Chi cục

Qua quá trình thực tập tốt nghiệp tại đơn vị, các bạn sinh viên năm cuối đã vận dụng những kiến thức đã học vào hoạt động thực tiễn, được trang bị thêm các kiến thức, kinh nghiệm công tác của các công chức trong Chi cục, các qui định của nhà nước hiện hành liên quan đến công tác An toàn vệ sinh thực phẩm, tự tin sau khi ra trường sẵn sàng thi tuyểnvào các cơ sở y tế và hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắcnhiệm vụ khi được tuyển dụng./.

Lưu Nghĩa, Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩm