Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn tham dự buổi tập huấn trực tuyến về Hệ thống quản lý thực phẩm và kinh nghiệm quản lý an toàn thực phẩm của Hàn Quốc.

Trong khuân khổ dự án củng cố và thiết lập hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam hợp tác với Hàn Quốc.Chiều ngày 30/3/2023 Cục An toàn thực phẩm (ATTP)-Bộ Y tế phối hợp với Bộ An toàn thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) tổ chức buổi tập huấn trực tuyến về Hệ thống quản lý thực phẩm và kinh nghiệm quản lý an toàn thực phẩm của Hàn Quốc.

Chỉ đạo và chủ trì buổi tập huấn,tại điểm cầu Cục ATTP, đồng chí Nguyễn Thanh Phong Cục trưởng Cục ATTP.Thành phần tham dự buổi tập huấn trực tuyến tại các điểm cầu, gồm có: Cục ATTP; các  Chi  Cục  ATVSTP,  Ban  quản  lý  ATTP,  SởY  tế(phòng  Quản  lý ATTP)  các tỉnh, thành phốtrực thuộc trung ương và các  Viện  tham  gia  quản lý nhà nước  vềATTP (Viện  Dinh dưỡng, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệsinh thực phẩm quốc gia, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh và Viện Vệ sinh y tế công cộng TP Hồ Chí Minh).

Tại buổi tập huấn trực tuyến, các đại biểu đã được các chuyên gia của Bộ An toàn thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốcchia sẻ, giới thiệu về Hệ thống  kiểm soát an toàn thực phẩm nhập khẩu Hàn Quốc; Hệ thống kiểm soát ngộđộc  thực phẩm; Hệ thống kiểm soát bữa ăn thông minh tại trường học; Áp dụng  Smart HACCP và Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm Hàn Quốc. Các đại biểu đã đặt các câu hỏi liên quan đến Hệ thống quản lý thực phẩm và kinh nghiệm quản lý an toàn thực phẩm của Hàn Quốc với các chuyên gia của Bộ An toàn thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốcvà đã được các chuyên gia của Bộ An toàn thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc trao đổi, giải đáp các thắc mắc liên quan đến Hệ thống quản trị an toàn thực phẩm của Hàn Quốc.

Mục đích của đợt tập huấn là chia sẻ Hệ thống quản lý và kinh nghiệm  quản lý an toàn thực phẩm của Hàn Quốc.Đây là một nội dung rất cần thiết và hữu ích cho công tác quản lýATTP tại Việt Nam hiện nay nói chung và tại các địa phương nói riêng.

Hoàng Hà - Chi cục ATVSTP