Skip to main content

Tổ chức tập huấn cấp chứng chỉ lấy mẫu cho cán bộ làm công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Công văn số 1056/VKNQG-KHĐT ngày 15 tháng 11 năm 2017 của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia về việc tập huấn kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm.

Nhằm tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và thực hiện tốt công tác lấy mẫu thực phẩm phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Ban quản lý Dự án, Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia tổ chức tập huấn kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm cho cán bộ thực hiện công tác lấy mẫu thực phẩm tại địa phương từ ngày 05/12 đến ngày 07/12/2017.

Khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn có PGS.TS. Lê Thị Hồng Hảo - Viện trưởng Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, các giảng viên là cán bộ, chuyên viên Viện kiểm nghiệm và 62 học viên đã tham dự lớp tập huấn kỹ thuật lấy mẫu của Dự án Nâng cao năng lực quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trong thương mại Tiểu vùng Mê Công mở rộng năm 2016.

a

PGS.TS. Lê Thị Hồng Hảo chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên tham dự lớp tập huấn. Ảnh: Phạm Hồng

Tại buổi tập huấn các học viên trực tiếp được PGS.TS. Lê Thị Hồng Hảo - Viện trưởng Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia giới thiệu nội dung Thông tư 14/2011/TT-BYT ngày 01 tháng 4 năm 2014 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn chung về lấy mẫu thực phẩm phục vụ tranh tra, kiểm tra chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong các ngày tiếp theo, các học viên đã được các cán bộ, chuyên viên Viện kiểm nghiệm phổ biến, hướng dẫn các nội dung: Lấy mẫu thực phẩm, lấy mẫu vi sinh vật thực phẩm, lập kế hoạch lấy mẫu, lựa chọn chỉ tiêu kiểm nghiệm trên các nhóm đối tượng thực phẩm, lấy mẫu một số loại sản phẩm theo tiêu chuẩn hiện hành, lựa chọn phương án lấy mẫu thực phẩm phân tích vi sinh vật, lấy mẫu dạng hỗn hợp phân tích vi sinh…

Lớp tập huấn diễn ra nghiêm túc, sau mỗi nội dung giảng viên đều có phần trao đổi, thảo luận sôi nổi cùng các học viên giúp học viên hiểu rõ và nắm tốt hơn các kiến thức đã được truyền tải. Kết thúc lớp tập huấn các học viên được làm bài kiểm tra đánh giá kiến thức để cấp chứng chỉ lấy mẫu thực phẩm.

 

                                                                                Tin bài và ảnh

Bs. Phạm Thanh Hồng

Chi cục ATVSTP Lạng Sơn