Skip to main content

Công tác tập huấn An toàn vệ sinh thực phẩm trong 9 tháng năm 2020

Trong 9 tháng năm 2020 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức được 38 lớp tập huấn cho hơn 1.573 người thạm dự, cụ thể:

- Chi cục đã phối hợp với Văn phòng HĐND&UBND các huyện tổ chức 10 lớp tập huấn nâng cao năng lực công tác thanh tra, kiểm tra cho 404 công chức cấp xã và viên chức Trạm y tế xã phụ trách ATTP trên địa bàn 10 huyện. Nội dung tập huấn nhằm trang bị, bổ sung kiến thức về ATTP, nâng cao năng lực, nghiệp vụ công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về ATTP cho cán bộ, công chức của tuyến huyện, tuyến xã trên địa bàn tỉnh. Cán bộ, công chức tham gia lớp tập huấn được cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực ATTP; nắm rõ quy trình thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm và thực hiện xử lý vi phạm hành chính trong quá trình thanh tra, kiểm tra.

1

Tập huấn nâng cao năng lực công tác thanh tra, kiểm tra.

- Phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố tổ chức được 11 lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho 960 cán bộ quản lý, nhân viên bếp ăn tập thể tại các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2020. Tập huấn nhằm trang bị, bổ sung, nâng cao kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý, nhân viên bếp ăn tập thể các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn tỉnh. Sau tập huấn nhà trường có bếp ăn tập thể trên địa bàn nắm rõ và vận dụng đúng việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật, chế độ kiểm thực ba bước, công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm tại cơ sở theo quy định của nhà nước.

2

Tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho các trường có BATT

 tại huyện Văn Quan.

- Tổ chức 17 đợt tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho 209 người trực tiếp sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm.

Trong thời gian tới để đáp ứng nhu cầu cập nhật kiến thức về ATTP, Chi cục tiếp tục mở các lớp tập huấn để truyền tải các kiến thức về ATTP cho các tổ chức và cá nhân nắm được và thực hiện đúng theo quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm.

Mã Thị Hiền, Chi cục ATVSTP