Cụm thi đua số 3 tổ chứcHội thảoNghiên cứu khoa học năm 2021

Ngày 08/10/2021, Cụm thi đua số 3-Sở Y tế Lạng Sơn tổ chức Hội thảo Nghiên cứu khoa học năm 2021, đây là một trong các hoạt động thi đua của cụm chào mừng các ngày lễ lớn của Tỉnh, của ngành.

Thầy Thuốc ưu tú, Ths.Trịnh Thị Xuân Quỳnh

Hiệu trưởng Trường Cao Đẳng Y tế phát biểu khai mạc hội thảo

Tham dự Hội thảo có các đồng chí lãnh đạo, các nhà khoa học, các chủ nhiệm đề tài nghiên cứu của các đơn vị và các thầy cô giáo của Trường Cao Đẳng Y tế Lạng Sơn.Tại hội thảo đã có 06 đề tài, sáng kiến được trình bày , bao gồm các nghiên cứu liên quan đến hoạt động chuyên môn của các đơn vị như  Đánh giá năng lực kiểm nghiệm thuốc tại Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, Mỹ phẩm, Dược phẩm tỉnh Lạng sơn năm 2019;Thực trạng nhà ở, vệ sinh môi trường của các hộ gia đình tại Xã Hoàng Đồng, Thành phố Lạng Sơn năm 2019; Thực trạng và một số yếu tố liên quan mất cân bằng giới tính khi sinh tại tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2016-2019…

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm báo cáo trước hội thảo đề tài “ Thực trạng điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2020” và đề xuất những giải pháp trong công tác quản lý nhà nước đối với uống đóng chai nói riêng và lĩnh vực đảm bảo an toàn thực  phẩm nói chung.Hội thảo cũng đã được nghe tham luận Hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường Cao Đẳng Y tế Lạng Sơn,  Qui trình quản lý Nghiên cứu khoa học ( NCKH) theo tiêu chuẩn ISO 2015,các bước để hoàn thành 01 đề tài nghiên cứu khoa học.

Các đại biểu tham dự thảo đã hăng hái thảo luận những thuận lợi, khó khăn và chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp để nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học,để  khoa học phục vụ quản lí nhà nước, phục vụ giáo dục, đào tạo góp phần hoàn thành thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Lưu Nghĩa, Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩm