Skip to main content

ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM PHỤC VỤ BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Thực hiện công văn số 734/SYT-NVYD ngày 16/02/2021 của Sở Y tế V/v đảm bảo y tế trước, trong và sau bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐBHĐND các cấp nhiệm kỳ  2021-2026. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lạng Sơn đã xây dựng kế hoạch số 86/KH-ATTP về việc kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trước, trong và sau bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐBHĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với mục đích đảm bảo an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn trong thời gian diễn ra bầu cử. Tuy nhiên hiện nay, trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang có những diễn biến phức tạp, khó lường. Nhằm đảm bảo công tác y tế nói chung, đảm bảo an toàn thực phẩm nói riêng phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đề nghị người dân và các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nhất là các các sở lân cận các điểm tổ chức bầu cử tiếp tục nâng cao nhận thức, ý thức và thực hiện đầy đủ các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 như: 

Thực phẩm chế biến có nguồn gốc rõ ràng, thực hiện kiểm thực, lưu mẫu và ghi chép đúng theo qui định

Đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ tại các khu vực nhập hàng, kho bảo quản thực phẩm, sơ chế, chế biến

1

Đồ dùng ăn uống ( bát đũa thìa đĩa….) đảm bảo riêng biệt cho từng người ăn uống và được vệ sinh sạch sẽ, khử khuẩn bằng nhiệt như nước sôi, sấy khô trước và sau khi sử dụng

Người chế biến, kinh doanh thực phẩm phải tuân thủ các qui định về an toàn thực phẩm, về phòng chống dịch như mặc bảo hộ lao động theo qui định, đeo khẩu trang, bố trí dung dịch sát khuẩn tại vị trí ra vào cơ sở,  chuẩn bị giấy, bút để khách ăn tự ghi lại danh tính, địa chỉ, số điện thoại của khách ăn, giúp cơ quan chức năng thực hiện truy vết phòng chống dịch khi cần thiết, thường xuyên vệ sinh khử khuẩn bề mặt bàn chế biến, bàn ăn, các điểm nhiều người tiếp xúc… sau mỗi lượt ăn uống.

 Không bố trí làm việc đối với những người có ít nhất một trong các triệu chứng như sốt, ho, khó thở, mệt mỏi… thông báo kịp thời cho cơ sở y tế các trường hợp đau rát họng, ho, sốt khó thở

Khi xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, báo cáo về  Chi cục an toàn vệ sinh Thực phẩm tỉnh Lạng Sơn theo đường dây nóng 02056255288./.

Tuấn Nghĩa-Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm