Skip to main content

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH VỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Hồ Chí Minh là tấm gương của một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một chiến sĩ chân chính và cũng là tấm gương đạo đức của một người bình thường với việc làm cụ thể trong cuộc sống hàng ngày. Cho nên, ai cũng có thể học theo, làm theo để trở thành người Cán bộ, Đảng viên tốt, người công dân tốt trong xã hội.Qua nhiều năm thực hiện cuộc vận động " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã có nhiều tấm gương sáng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, những hành động và việc làm của họ rất đáng được trân trọng và nêu gương. Một trong những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Chi bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) là bác sĩ Phạm Công Anh, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP.

Học tập phong cách quần chúng, dân chủ của Bác trong cuộc sống cũng như trong công việc bác sĩ Phạm Công Anh luôn tận tụy, hết lòng, không ngại khó khăn gian khổ, sống tiết kiệm, giản dị, không xa hoa, lãng phí. Đối với công việc dù ở cương vị nào: Bí thư chi bộ, chi cục trưởng đồng chí cũng luôn gương mẫu đi đầu, làm việc một cách chu đáo, cẩn thận. Là Bí thư chi bộ, chi cục trưởng đồng chí luôn thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, lắng nghe và tôn trọng ý kiến của đồng nghiệp, không độc đoán áp đặt chủ quan. Cách làm việc của đồng chí nhẹ nhàng nhưng hiệu quả công việc cao, được các đồng nghiệp trong cơ quan tin tưởng, yêu quý. Đồng chí không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có kết quả cao trong công việc mà trong quan hệ với đồng nghiệp đồng chí rất thân thiện, cởi mở, luôn quan tâm, tận tình giúp đỡ anh chị em trong cơ quan. Với những đồng nghiệp mới tiếp cận với công việc mới còn bỡ ngỡ, chưa có kinh nghiệm trong công việc đồng chí tận tình hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ, thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong các công việc, phong trào của cơ quan đồng chí không nề hà, từ chối bất cứ việc gì , việc nào đồng chí cũng luôn hết lòng. Đứng trước trước những khó khăn của cơ quan đồng chí không đứng ngoài cuộc, luôn gương mẫu đi đầu đúng với phương châm "Đảng viên đi trước, làng nước theo sau".

Những việc làm của đồng chí thể hiện sự tận tụy với công việc, sự thân thiện, gần gũi, tình yêu thương, sự quan tâm, sâu sát, trách nhiệm đối với đồng nghiệp của mình Đây chính là phong cách quần chúng, dân chủ và nêu gương mà đồng chí đã học được từ tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Học tập và làm theo tấm gương của Bác, đồng chí là tấm gương để đồng nghiệp học tập, noi theo. Là đồng nghiệp mới của đồng chí, lần đầu tiếp xúc với đồng chí tôi cảm nhận được sự gần gũi, giản dị, chân thành, ấm áp đến thế nào. Trong 2 năm qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao là đơn vị đứng thứ nhì cụm thi đua năm 2017 và năm 2018. Được Ủy Ban nhân dân tỉnh công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.Bản thản đồng chí 2 năm 2017, 2018 được xếp loại đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Kết quả đánh giá phân loại công chức Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đạt danh hiệu chiên sỹ thi đua đua cấp cơ sở và nhiều giấy khen các cấp.

                                             Bác sĩ : Nguyễn Nam Dũng-Chi cục VSATTP