Skip to main content

Hội nghị tổng kết công tác năm 2019

Chiều ngày 13/01/2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019.  Thàm dự Hội nghị có  lãnh đạo một số Phòng chuyên môn thuộc Sở Y tế và toàn thể cán bộ, công chức của Chi cục.

1


Đ/c Nguyễn Nam Dũng trình bày báo cáo

Hội nghị đã được nghe Đ/c Nguyễn Nam Dũng –Phó Chi cục trưởng trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2020. Theo đó, trong năm 2019 với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được cấp trên giao. Chi cục đã làm tốt công tác tham mưu cho Sở Y tế, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh được kịp thời, sát sao.

Các hoạt động truyền thông về an toàn thực phẩm được triển khai thường xuyên, đa dạng về hình thức và phong phú về nội dung. Đã chú trọng tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm; hướng dẫn lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm an toàn. Các hình thức tuyên truyền đã được thực hiện hiệu quả trong năm 2019 như: tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử tổng hợp của Chi cục, trên truyền thanh, truyền hình; tuyên truyền lưu động; bằng tờ rơi, áp phích, băng rôn,…

Công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm được tăng cường, nhất là trong các đợt cao điểm về bảo đảm an toàn thực phẩm như: Tết Nguyên đán, Tháng hành động, Tết Trung thu. Trong đó, đoàn kiểm tra, thanh tra của Chi cục đã chú trọng lấy mẫu thực phẩm kiểm nghiệm chất lượng. Trong năm 2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xử phạt vi phạm hành chính 55 cơ sở thực phẩm với tổng số tiền là 106.300.000 đồng.

Bên cạnh đó, công tác thi đua khen thưởng, đào tạo bồi dưỡng được lãnh đạo Chi cục quan tâm, chú trọng. Công tác rà soát, cải cách thủ tục hành chính được thực hiện hiệu quả, Chi cục đã trình Sở Y tế để trình UBND tỉnh thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính lĩnh vực ATTP tại Quyết định số 2187/QĐ-UBND ngày 11/11/2019. 100% thủ tục hành chính được giải quyết đúng hẹn.

Tại Hội nghị, đại diện các phòng thuộc Chi cục trình bày 04 báo cáo tham luận gồm: Nguy cơ ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể và những khó khăn trong quản lý việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe; Những bất cập trong việc tiếp nhận hồ sơ tự công bố sản phẩm thực phẩm và thực trạng công tác thống kê, phân loại cơ sở thực phẩm ở tuyện huyện, xã; Việc triển khai công tác hậu kiểm, kiểm tra liên ngành hiện nay; Những bất cập về nhân lực, kinh phí và phương tiện.

2

Đại diện phòng Thành tra trình bày tham luận tại Hội Nghị

Cán bộ công chức của Chi cục và đại diện các phòng chuyên môn của Sở Y tế đã phát biểu, đóng góp nhiều ý kiến để hoàn thiện báo cáo tổng kết công tác năm và thảo luận sôi nổi các vấn đề liên quan công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh hiện nay.

Cũng tại Hội nghị các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác năm 2019 đã được đại diện Sở Y tế tặng giấy khen.

3

Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã khép lại trong niềm vui chung của cán bộ, công chức Chi cục và các đại biểu tham dự. Trên nền tảng những kết quả đã đạt được trong năm 2019, Lãnh đạo Chi cục và toàn thể cán bộ công chức quyết tâm, đoàn kết thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được cấp trên giao trong năm 2020./.

Dương Hải Vân, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm