Skip to main content

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ hoạt động Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn (15/6/1933-15/6/2023)

Để chuẩn bị cho Lễ Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn (15/6/1933-15/6/2023), Ban tổ chức đã họp, phân công các thành viên, tiểu ban từ cơ sở vật chất; an ninh trật tự; cảnh quan môi trường,.. đến việc bảo đảm y tế cho Lễ Kỷ niệm, trong đó công tác bảo đảm an toàn thực phẩm được Ban tổ chức hết sức quan tâm.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã thực hiện kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm 02 đơn vị phục vụ ăn uống cho đại biểu, khách mời tham dự Lễ Kỷ niệm là Nhà khách A1 và Nhà khách Tỉnh uỷ. Trong quá trình kiểm tra, giám sát đã chú trọng kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu đầu vào, quy trình sơ chế, chế biến thức ăn và việc thực hành vệ sinh cá nhân, vệ sinh trang thiết bị dụng cụ trong quá trình phục vụ ăn uống của từng Nhà khách.

 

5

Đoàn kiểm tra, giám sát bảo đảm ATTP tại Nhà khách Tỉnh uỷ

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các Nhà khách thực hiện nghiêm túc việc kiểm thực 03 bước và lưu mẫu thức ăn. Đoàn đã kiểm tra thực đơn để phân tích, đánh giá các mối nguy ô nhiễm thực phẩm trong từng món ăn và đưa ra các hướng dẫn, khuyến nghị để các Nhà khách kiểm soát, tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong quá trình phục vụ ăn uống cho đại biểu, khách mời tham dự Lễ Kỷ niệm.

Cùng với hoạt động kiểm tra giám sát, Chi cục đã thành lập Tổ thường trực gồm 04 cán bộ có chuyên môn, nghiệp vụ trong điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm để chủ động phòng ngừa và có phương án bảo đảm ứng cứu kịp thời nếu xảy ra sự cố ngộ độc thực phẩm trong thời gian diễn ra Lễ Kỷ niệm.

Dương Hải Vân-Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm