Skip to main content

Kết quả thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017

Thực hiện Kế hoạch số 75/KH-BCĐ ngày 30/12/2016 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lạng Sơn về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đản Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân năm 2017.

a

Đoàn thanh tra liên ngành VSATTP tỉnh do ông Nguyễn Ngọc Tùng- Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP làm trưởng đoàn kiểm tra tại cơ sở

Trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017, các đoàn thanh tra, kiểm tra trong toàn tỉnh đã kiểm tra 908 cơ sở/tổng số 6.365 cơ sở SX CB, KD, dịch vụ ăn uống. Kết quả: Số cơ sở có vi phạm 107(11,78%), số cơ sở vi phạm bị xử lý 69 (7,60%), số cơ sở có vi phạm nhưng không bị xử lý (nhắc nhở) 38 (41,85%), số cơ sở bị phạt tiền 69 (7,60%) với tổng số tiền phạt là 55.900.000 đồng ; 04 cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm với 03 sản phẩm bị tiêu huỷ, 03 cơ sở phải khắc phục về nhãn với 03 sản phẩm...

Các lỗi vi phạm chủ yếu: Về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ (19 cơ sở); điều kiện về con người (35 cơ sở); Ghi nhãn thực phẩm (04 cơ sở); sản phẩm thực phẩm quá hạn sử dụng (27 cơ sở); Kinh doanh sai địa điểm; Không niêm yết giá...(27 cơ sở).

 Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đã được các địa phương trú trọng và thực hiện nghiêm túc, do vậy trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và Lễ hội Xuân năm 2017 trên địa bàn tỉnh không ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm nào xẩy ra./.

                                                                 Tin và ảnh

BS. Phạm Thanh Hồng

                                                                                    Chi cục ATVSTP