Skip to main content

Kết quả thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Thực hiện Kế hoạch số 31/KH-BCĐ ngày 01/4/2016 của Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh Lạng Sơn về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016 và Kế hoạch số 94/KH-ĐTKTLN ngày 21/4/2016 về triển khai đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016 với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.

a

Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016, toàn tỉnh Lạng Sơn đã thành lập được 196 đoàn/đội thanh tra, kiểm tra từ tuyến tỉnh đến xã, phường, (trong đó tuyến tỉnh: 01 đoàn thanh tra; tuyến huyện/thành phố: 12 đội kiểm tra; tuyến xã, phường, thị trấn: 208 đoàn, đội kiểm tra); các đoàn đã thanh tra, kiểm tra 2.641/5916cơ sở. Số cơ sở vi phạm bị xử lý 223 cơ sở (trong đó: Cảnh cáo 29 cơ sở; nhắc nhở 168 cơ sở; số cơ sở bị phạt tiền: 194 cơ sở) với tổng số tiền phạt là 206.950.000 đồng, 04 cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm với 10 sản phẩm bị tiêu huỷ, 03 cơ sở phải khắc phục về nhãn với 03 sản phẩm...

Các nội dung vi phạm chủ yếu: Về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ (69 cơ sở); điều kiện về con người (187 cơ sở); Ghi nhãn thực phẩm (05 cơ sở); Chất lượng sản phẩm thực phẩm (08 cơ sở);

Qua công tác thanh, kiểm tra cho thấy: Ý thức chấp hành các quy định về VSATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã có  có chuyến biến tích cực hơn so với năm trước. Số cơ sở vi phạm chiếm 14,8 % trong tổng số cơ sở được thanh tra, kiểm tra. Số cơ sở vi phạm sau khi được các đoàn, đội thanh tra, kiểm tra liên ngành xử lý, đều nhận thấy rõ các hành vi vi phạm và cam kết sẽ nhanh chóng tiến hành các biện pháp khắc phục hậu quả, sửa chữa.

Trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2016 không ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm nào trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Chi Cục ATVSTP tỉnh Lạng Sơn