Skip to main content

Kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021

Thực hiện công văn số 899/ATTP-NĐTP ngày 18/5/2021 của Cục An toàn thực phẩm về việc bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021.

Ngày 06/7/2021 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp Văn phòng HĐND-UBND thành phố Lạng Sơn tiến hành kiểm tra các cơ sở cung cấp xuất ăn sẵn cho các Hội đồng coi thi kỳ thi tôt nghiệp THPT 2021 trên địa bàn thành phố.
          

1

                 Kiểm tra bảo đảm ATTP tại khu chế biến

Trong quá trình kiểm tra, giám sát ATTP tại các cơ sở cung cấp xuất ăn sẵn cho cán bộ coi thi kỳ thi tốt nghiệp, hầu hết các cơ sở đã đáp ứng các yêu cầu để bảo đảm về an toàn thực phẩm, tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại như: Trong khu vực chế biến thùng đựng rác chưa có nắp đậy; Chưa chủ động thực hiện đầy đủ sổ kiểm thực ba bước; Tổ chức lưu mẫu thức ăn chưa đúng quy định.

Cùng với việc kiểm tra, đoàn đã sử dụng một số loại test nhanh như: Độ sạch bát đĩa, phẩm màu, salycilic trong dưa muối; formol trong mực, nitrat trong các loại rau củ, hàn the trong các loại chả và tuyên truyền hướng dẫn các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống trong đó nhấn mạnh nội dung bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể, nhà hàng phòng chống dịch Covid-19,  đồng thời hướng dẫn trực tiếp các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống khắc phục những tồn tại trong thời gian diễn ra kỳ thi không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trước tình hình diễn biến dịch bệnh hết sức phức tạp hiện nay.

                                                                   Tin và ảnh: BS. Phạm Thanh Hồng, Chi cục ATVSTP