Kiểm tra đột xuất truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Ngày 11/11/2019 Đoàn kiểm tra đột xuất truy xuất nguồn gốc thực phẩm của  Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành kiểm tra tại 03 cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Lạng Sơn

Đoàn kiểm tra đột xuất đã làm việc với 03 cơ sở kinh doanh thực phẩm có 03 kết quả kiểm nghiệm các chỉ tiêu chất lượng không phù hợp với công bố trên nhãn trong hoạt động Giám sát chủ động mối nguy an toàn thực phẩm năm 2019 do Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn thực hiện trên địa bàn tỉnh.

Kết quả kiểm tra đột xuất truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại 03 cơ sở kinh doanh thực phẩm cho thấy, các cơ sở đã nhập số lượng như sau: thực phẩm bảo vệ sức khỏe Pharmaceraton được sản xuất và phân phối vởi Công ty cổ phần dược Phúc Vinh có số lô 020618 nhập 60 hộp; thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fran Estrogen E  của Công ty cổ phần dược phẩm Santex có số lô 250619 nhập 20 hộp và sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi Oggi 1-10 tuổi  của Nhà máy Vitadairy Bình Dương (ngày sản xuất 22/5/2019, hạn sử dụng 22/5/2021) nhập 03 hộp. Các cơ sở đã xuất trình đầy đủ hợp đồng, hóa đơn mua thực phẩm. Tại thời điểm kiểm tra  03 cơ sở kinh doanh thực phẩm đã bán hết số lượng các sản phẩm thực phẩm trên. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở thực hiện báo cáo và nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh thực phẩm./.

Dương Hải Vân – Chi cục ATVSTP Lạng Sơn