Skip to main content

Lãnh đạo sở Y tế, Chi cục an toàn thực phẩm tỉnh Lạng Sơn tham dự Hội nghị sơ kết công tác an toàn thực phẩm quý I và triển khai kế hoạch các tháng tiếp theo năm 2022

Ngày 19/5/2022, Cục An toàn Thực phẩm – Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác an toàn thực phẩm quý I và triển khai kế hoạch các tháng tiếp theo năm 2022. Hội nghị do đồng chí  PGS. TS. Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục an toàn thực  phẩm và đồng chí Đặng Văn Hải – Phó giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc đồng chủ trì hội nghị

     Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo: Cục An toàn thực phẩm, Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia – Bộ Y tế, Sở Y tế, chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh phía bắc và các đồng chí chuyên viên trong các Chi cục. Đoàn Lạng Sơn có đồng chí Lý Kim Soi – Phó giám đốc Sở Y tế, đồng chí Phạm Công Anh – Chi cục trưởng chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, lãnh đạo phòng nghiệp vụ Y Dược-Sở Y tế và phòng chuyên môn của Chi cục tham dự.

1

 

PGS.TS. Nguyễn Thanh Phong- Cục trưởng cục an toàn thực phẩm

 phát biểu khai mạc hội nghị

 

Hội nghị đã nghe báo cáo Báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022; kết quả “ Triển khai công tác đảm bao an toàn thực phẩm tết nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội xuân “ năm 2022. Hội nghị cũng đã thảo luận về những kết quả đạt được, đồng thời cũng chỉ ra những thuận lợi, khó khăn tại các địa phương trong tổ chức thực hiện, đề xuất các giải pháp và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện Chỉ thị 17/CT-TTg của Thủ tướng trong năm 2022 với một số nội dung trọng tâm là:

  • Tiếp tục tổ chức, chỉ đạo triển khai quyết liệt các Kế hoạch, công văn chỉ đạo đã ban hành để thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
  • Thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động sản xuất thực phẩm an toàn, sản phẩm chủ lực của địa phương theo chuỗi giá trị gắn với ứng dụng công nghệ cao.
  • Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến kiến thức về ATTP, chú trọng đến đối tượng là hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ.
  • Đẩy mạnh việc thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm.Tăng cường phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền trên địa bàn thực hiện công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động về đêm.
  • Tăng cường công tác thanh tra, quản lý chặt chẽ việc quảng cáo kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe, tăng cường kết nối và chia sẻ thông tin về ATTP,

Sau hội nghị đồng chí Phó giám đốc Sở Y tế Lạng sơn giao Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tiếp tục bám sát chức năng nhiệm vụ và các kế hoạch định hướng của Trung ương, phát huy các kết quả đã đạt được và tiếp tục tham mưu đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về công tác ATTP nhằm phòng chống ngộ độc thực phẩm, không để ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

      Lưu Nghĩa, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm