Skip to main content

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trường học trên địa bàn thành phố Lạng Sơn

Hôm nay (19/3), đoàn kiểm tra của tỉnh do đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra đột xuất công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) các bếp ăn bán trú và công trình vệ sinh tại một số trường học bán trú, nội trú trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

1


Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra bếp ăn
của Trường THPT nội trú tỉnh

Tham gia đoàn kiểm tra có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Chi cục ATVSTP, đại diện lãnh đạo UBND và các phòng, ban liên quan của thành phố Lạng Sơn.

Đoàn đã kiểm tra tại 5 trường, bao gồm: Trường Mầm non Hoàng Văn Thụ, Trường Mầm non 8/3, Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, Trường Tiểu học Chi Lăng, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh.

Lực lượng chức năng đã tiến hành test nhanh bát đĩa, công cụ chế biến thức ăn và lấy mẫu thực phẩm gửi đến Viện Côn trùng và Ký sinh trùng Trung ương để xét nghiệm.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố tiếp tục kiểm tra đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố và các huyện; quan tâm chỉ đạo các cơ sở giáo dục nội trú, bán trú tăng cường bảo đảm VSATTP, quản lý chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm, sữa, nêu cao trách nhiệm của cán bộ quản lý, nhân viên nấu ăn, nhân viên y tế trường học, tăng cường vai trò giám sát của Ban Thanh tra nhân dân, Hội cha mẹ học sinh; thường xuyên giữ gìn vệ sinh khu chế biến, trang thiết bị chế biến thực phẩm, dụng cụ ăn uống cho học sinh; quan tâm tập huấn chuyên môn, kiểm tra sức khỏe định kỳ cho đội ngũ nhân viên nấu ăn trong các cơ sở giáo dục bán trú, nội trú.

Đồng chí giao Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương tham mưu cho UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo về tăng cường đảm bảo VSATTP tại các cơ sở giáo dục có tổ chức bữa ăn nội trú, bán trú; chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu đúng về bệnh, chủ động thực hành các biện pháp phòng bệnh; thực hiện phương thức sản xuất an toàn. Ngành y tế chủ động phát hiện bệnh, điều trị tích cực cho các trường hợp nhiễm bệnh; gửi kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm đến Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Lạng Sơn ngay sau khi có kết quả để có biện pháp xử lý kịp thời.

Nguồn: Báo Lạng Sơn