Skip to main content

Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh DVĂU do ngành Y tế quản lý trên địa bàn

Thực hiện kế hoạch số 148-KH/UBND ngày 29/4/2022 của UBND huyện Văn Lãng, ngày 31/8/2022, Văn Phòng HĐND, UBND huyện Văn Lãng phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩmtổ chức tập huấnkiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thành phần tham dự tập huấn làcác hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc quản lý của Ngành Y tế trên địa bàn huyện Văn Lãng.

 

3

 

 

Th.s YTCC. Lưu Văn Nghĩa– Phó Trưởng phòng HCTH– Chi cục ATVSTP

Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn

   

Tại Hội nghị tập huấn, báo cáo viên Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩmđã truyền đạt những nội dung trọng tâm, cơ bản về Luật An toàn Thực phẩm, Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ, Mối nguy ô nhiễm thực phẩm,Hướng dẫn phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăntheo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế…

       Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã hiểu rõ được các qui định của nhà nước đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, mười nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn, bổ sung kiến thức, thay đổi thái độ và thực hành, góp phần chung tay đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độcthực phẩm trên địa bàn./.

          Vi Lê Lợi, Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩm