Skip to main content

Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các hộ dân trong địa bàn xã Bắc Quỳnh, huyện Bắc Sơn

Thực hiện kế hoạch số 112/KH-BTV  ngày 15/02/2023 của  Ban Thường vụ Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Lạng Sơn về tổ chức xây dựng mô hình du lịch cộng đồng xanh, sạch, đẹp và an toàn gắn với thí điểm thực hiện mô hình xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch tại xã nông thôn mới xã Bắc Quỳnh, huyện Bắc Sơn

Ngày 20/3/2023, Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩm cử báo cáo viên hỗ trợ Hội LNPN tỉnh Lạng Sơn tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm cho hơn 40 người là các hộ dân sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ Homestay thuộc xã Bắc Quỳnh, huyện Bắc Sơn.

 

5

 

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại Hội nghị tập huấn, báo cáo viên Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩm đã truyền đạt những nội dung trọng tâm, cơ bản về  Kế hoạch số 246/KH-UBND ngày 27 tháng 12 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn về triển khai thực hiện Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững, giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, Luật An toàn Thực phẩm, Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018; Hướng dẫn phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, …

            Thông qua lớp tập huấn, các hộ dân đã hiểu rõ được các qui định của nhà nước đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, mười nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn, quy định về lưu mẫu thức ăn… để từ đó thay đổi thái độ và thực hành trong sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống theo qui định về An toàn thực phẩm góp phần phòng chống ngộ độc thực phẩm và phát triển dịch vụ Homestay tại địa phương./.

                                                   Lưu Nghĩa, Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩm