Skip to main content

Tập huấn kiến thức về An toàn thực phẩm tại Thành phố Lạng Sơn

Thực hiện kế hoạch số 108/ KH-UBNDngày 13/3/2023 của UBND Thành phố Lạng Sơn về việcTổ chức Hội nghị triển khai các văn bản pháp luậtnâng cao năng lực quản lý và nhận thức về ATVSTP năm 2023 trên địa bàn Thành phố Lạng Sơn.Ngày 30/3/2023, Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩmtổ chức tập huấnkiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thành phần tham dựtập huấn gồm công chức phụ trách công tác an toàn thực phẩm tại UBND các xã, phường; viên chức phụ trách ATTP tại Trạm Y tế các xã, phường và 229 người làchủ cơ sở, người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc quản lý của Ngành Y tế trên địa bàn Thành phố Lạng Sơn..

 

5

Tại Hội nghị tập huấn, báo cáo viên Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩmđã truyền đạt những nội dung trọng tâm, cơ bản về Luật An toàn Thực phẩm, Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018; Nghị định 155/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ, Hướng dẫn phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăntheo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế, báo cáo tổng hợpKết quả thanh tra, kiểm tra của BCĐ Liên ngành ATVSTP tỉnh năm 2022…

       Thông qua lớp tập huấn, các hộ kinh doanh DVĂU đã hiểu rõ hơn các qui định của nhà nước trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đặc biệt là các hành vi bị cấm theo Điều 5 Luật ATTP cũng như là những hành vi bị xử lý vi phạm hành chính, mười nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm. Người tham gia tập huấn được bổ sung kiến thức để từ đó thay đổi thái độ và thực hành, góp phần chung tay đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độcthực phẩm trên địa bàn./.

                               Lưu Nghĩa, Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩm Lạng Sơn