Thanh kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2016

Thực hiện Kế hoạch số 55/KH-BCĐLNVSATTP ngày 22 tháng 8 năm 2016 của Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh Lạng Sơn về Thanh tra, kiểm tra liên ngành về Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu năm 2016.

Thời gian tiến hành từ ngày 30/8/2016 đến ngày 06/9/2016, đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm do Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm trưởng đoàn, tham gia Đoàn thanh tra gồm có: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm Thuỷ hải sản, Trung tâm Y tế dự phòng, Trung tâm truyền thông giáo dục sức khoẻ tỉnh, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường công an tỉnh; đã tập trung kiểm tra tất cả các giấy tờ có liên quan về nguồn gốc xuất xứ hàng hoá, nhãn mác, phụ gia thực phẩm, hạn sử dụng và chất lượng sản phẩm hàng hoá, hồ sơ công bố tiêu chuẩn, chứng nhận hợp quy, xác nhận phù hợp quy định ATTP đối với những sản phẩm thuộc diện bắt buộc phải công bố.

a

Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành VSATTP tiến hành kiểm tra trực tiếp tại cơ sở sản xuất bánh Trung thu .

Đoàn thanh tra liên ngành tỉnh Lạng Sơn tiến hành thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Lạng Sơn đặc biệt chú trọng vào các mặt hàng phục vụ trong dịp tết Trung thuTrong quá trình thanh tra, kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định, các kiến thức về đảm bảo chất lượng VSATTP để nâng cao nhận thức và ý thức của toàn cộng đồng.

Trong đợt ra quân Đoàn Thanh tra tiến hành kiểm tra được 09 cơ sở. Kết quả thanh tra, kiểm tra đa số các cơ sở kinh doanh thực phẩm đều chấp hành tương đối tốt các quy định về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở vi phạm, các lỗi vi phạm chủ yếu như: Nhãn mác bao bì không đúng với hồ sơ công bố, thực hành vệ sinh cá nhân kém, thiếu giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm,...

Đoàn kiểm tra liên ngành đã xử lý, nhắc nhở và yêu cầu chủ cơ sở cam kết và chấp hành đầy đủ quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, nhằm đảm bảo quyền lợi và sức khoẻ người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu năm 2016./.

Chi cục ATVSTP Lạng Sơn