Skip to main content

Trên 4.500 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã được kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Trong 9 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh đã thành lập 238 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó: tuyến tỉnh 01 đoàn, tuyến huyện, thành phố 11 đoàn và tuyến xã, phường, thị trấn 226 đoàn.

1

Đoàn kiểm tra liên ngành của Tỉnh kiểm tra cơ sở sản xuất bánh trung thu

         Các đoàn đã tổ chức kiểm tra được tổng số 4778 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm,dịch vụ ăn uống, trong đó có 4433 cơ sở đạt yêu cầu về các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm; 354 cơ sở đạt không đạt, chiếm 13,4%;  lập biên bản vi phạm hành chính và phạt tổng số tiền là 407.954.000 đồng.

          Qua kiểm tra cho thấy các hành vi vi phạm bao gồm: Không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe định kỳ. Vi phạm quy định về thực hành an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ. Sử dụng dụng cụ chia, gắp, chứa đựng thức ăn và dụng cụ ăn uống không đảm bảo vệ sinh. Sử dụng nước không đạt quy chuẩn để chế biến thực phẩm. Không có thiết bị, biện pháp phòng chống côn trùng và động vật gây hại theo quy định. Lưu mẫu thức ăn không đúng quy định.

                                                              Bài và ảnh:  Nam Dũng – Chi cục ATVSTP