Skip to main content

Triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm đợt III năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-BCĐ ngày 10 tháng 01 năm 2020 của Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh kế hoạch kiểm tra, hậu kiểm an toàn thực phẩm năm 2020; Quyết định số 3340/QĐ-SYT ngày 12  tháng 12 năm 2019của Sở Y tế về việc Phê duyệt Kế hoạch công tác thanh tra Y tế năm 2020.

Từ ngày 25/11/2020, đoàn kiểm tra hậu kiểm của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành kiểm tra các cơ sở thực phẩm theo phân cấp quản lý.

1

Kiểm tra hậu kiểm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

Đợt kiểm tra hậu kiểm này, sẽ tập trung kiểm tra các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu; các dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc diện tự công bố sản phẩm; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Trong đó, chú trọng kiểm tra hồ sơ hành chính, pháp lý, bản tự công bố, phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm; kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ sản xuất, chế biến thực phẩm; nguồn gốc, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; thực hành vệ sinh cá nhân, vệ sinh khu vực sản xuất, chế biến thực phẩm.

Trong quá trình kiểm tra hậu kiểm, Đoàn kiểm tra cũng giải đáp các vướng mắc có liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm của các cơ sở được kiểm tra; đồng thời tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực an toàn thực phẩm góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của cơ sở thực phẩm./.

Dương Hải Vân, Chi cục ATVSTP Lạng Sơn