Skip to main content

Triển khai mô hình điểm về kiểm soát an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Lạng Sơn

Thực hiện Kế hoạch số 436/KH-ATTP ngày 24/9/2021 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm về việc Triển khai mô hình điểm về kiểm soát an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Lạng Sơn; Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành về an toàn thực phẩm, ngày 22/10/2021 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lạng Sơn đã phối hợp với Văn phòng HĐND-UBND thành phố tổ chức lớp tập huấn cho 50 cơ sở thuộc nhóm Triển khai mô hình điểm về kiểm soát an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

 

    

1

 

                                    Toàn cảnh lớp tập huấn

Với đặc thù của các đối tượng được tập huấn là những người kinh doanh dịch vụ ăn uống, vì vậy trong thời gian tập huấn các cơ sở đã được nghe và tiếp thu những nội dung cơ bản về Luật An toàn thực phẩm; Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế); Các biện pháp đảm  bảo VSATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm tại nơi chế biến.

Lớp tập huấn được tổ chức thực hiện nghiêm túc, đảm bảo thời gian, nội dung chương trình. Sau mỗi nội dung giảng viên đều có phần trao đổi, thảo luận cùng các cơ sở giúp cơ sở hiểu rõ và nắm bắt tốt hơn các kiến thức đã được truyền tải,  nhằm củng cố và nâng cao nhận thức, trang bị các kiến thức cơ bản để không có vụ ngộ độc lớn xảy ra trên địa bàn./.

Phạm Thanh Hồng, Chi cục ATVSTP tỉnh Lạng Sơn