Tuyên truyền hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 40/KH-BCĐ  ngày 28/3/2022 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lạng Sơn về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022.

Theo đó ngày 14/4/2022 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với Văn phòng HĐND-UBND, huyện Đoàn, Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thông, công an huyện Cao Lộc tổ chức diễu hành hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới  tại các điểm chợ chính, khu vực đông dân cư trên địa bàn thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc và địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Hình ảnh hoạt động của đội tuyên truyền tại huyện Cao Lộc

Quá trình diễu hành đã truyền tải các nội dung thông điệp của tháng hành động, kết hợp phát tờ rơi với nội dung: Đảm bảo an toàn thực phẩm đối với chợ, siêu thị trong phòng chống dịch COVID-19; Đảm bảo an toàn thực phẩm thức ăn đường phố;... cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Các quầy, hàng phục vụ nhu cầu thiết yếu và người tiêu dùng.

Trong thời gian tới Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục chủ trì Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm phối hợp các thành viên gồm: Sở Công thương, Cục Quản lý thị trường, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt nam tỉnh tiến hành thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, đồng thời đề xuất các giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực công tác quản lý về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn./.

Tin, ảnh: BS. Phạm Thanh Hồng Chi cục ATVSTP