Tuyên truyền lưu động về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2023

Căn cứ Công văn số 173/ATTP-NĐTT ngày 01/02/2023 của Cục An toàn thực phẩm về việc tăng cường biện pháp phòng chống ngộ độc rượu; Công văn số 278/ATTP-NĐTT ngày 15/02/2023 của Cục An toàn thực phẩm về việc tăng cường phòng chống ngộ độc do độc tố tự nhiên 2023. Ngày 20/3/2023 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với Văn phòng HĐND-UBND, Huyện Đoàn, Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thông, công an huyện Lộc Bình tổ chức tuyên truyền lưu động tại điểm chợ chính, khu vực đông dân cư trên địa bàn huyện.

Trong buổi tuyên truyền lưu động đã truyền tải các nội dung thông điệp về an toàn thực phẩm, nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật tăng cường biện pháp phòng chống ngộ độc rượu, ngộ độc do nấm độc trong việc sản xuất, chế biến, thu hái, kinh doanh dịch vụ ăn uống và tiêu dùng thực phẩm an toàn trên địa bàn, kết hợp phát tờ rơi cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Các quầy hàng và người tiêu dùng.

Hình ảnh hoạt động của đội tuyên truyền lưu động tại huyện Lộc Bình

Trong thời gian tiếp theo Chi cục ATVSTP tỉnh tiếp tục phối hợp với Văn phòng HĐND-UBND huyện Hữu Lũng tổ chức tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức của mỗi người dân trong việc sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn, góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực công tác quản lý về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm./.

Tin, ảnh: BS. Phạm Thanh Hồng