Skip to main content

Cách nhận biết thịt lợn đông lạnh nhập khẩu bảo đảm an toàn

Do giá thịt lợn hơi trong nước tăng cao, nguồn cung ứng lợn thịt khan hiếm. Chính vì thế việc nhập khẩu thịt lợn đông lạnh được đẩy mạnh. Lợi dụng tình hình này, nhiều nguồn thịt lợn bẩn, không rõ nguồn gốc, kém chất lượng bán trà trộn trên thị trường. Để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng cần kiểm tra, lựa chọn thịt lợn trước khi mua và chế biến.

Cách nhận biết thịt lợn nhập khẩu an toàn

- Thịt lợn nhập khẩu chất lượng trước tiên bạn phải chọn được nơi bán uy tín- chất lượng, hoạt động nhiều năm, hàng công ty nhập khẩu trực tiếp thì giá sẽ ưu đãi hơn là qua tay nhiều tiểu thương mua đi bán lại, giá sẽ cao và không được bảo quản tốt, sẽ bị hư hỏng.

- Thịt lợn nhập khẩu tốt chất lượng là thịt có nguyên kiện nhập về đầy đủ, thông tin bao bì ghi rõ ràng, hạn sử dụng, ngày nhập khẩu, nhập nước nào, khối lượng bao nhiêu,…

- Thịt lợn nhập khẩu tốt phải luôn có hạn sử dụng lâu, được bảo quản trong môi trường nhiệt độ -18 độ C, luôn ổn định, không bị dao động lên xuống, giữ cho thịt luôn tươi ngon như lúc ban đầu sau khi được rã đông đúng cách.

- Thịt lợn nhập khẩu tốt hoàn toàn không sử dụng bất kỳ một loại thuốc nào, hay phụ liệu nào để bảo quản. Bản thân nó đã được cấp đông ngay sau khi sơ chế, và luôn được bảo quản trong môi trường nhiệt độ lạnh, để hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn bên ngoài môi trường xâm hại.

- Thịt lợn nhập khẩu tốt là thịt tươi ngon như thịt lợn nóng sau khi được rã đông đúng cách, cả về màu sắc, cũng như chất lượng của thịt, không mùi khó chịu, mùi hôi hay màu sắc thịt lợn bị biến đổi.

- Bao bì thịt lợn nhập khẩu tốt phải nguyên vẹn, thông tin phải đọc được, mọi thông tin về sản phẩm phải đầy đủ, có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm kèm theo.

Thịt lợn nhập khẩu kém chất lượng thường có những dấu hiệu sau

- Thịt lợn nhập khẩu không rõ nguồn gốc, bao bì bị xé rách thông tin, không có hạn sử dụng.

- Bạn không nên mua thịt lợn nhập khẩu đã bị rã đông, không có giấy tờ chứng minh thịt có đạt vệ sinh an toàn thực phẩm không, tuyệt đối không nên mua và sử dụng thịt lợn đông lạnh đã hết hạn sử dụng.

- Và điều quan trọng nhất nên tìm nơi bán uy tín, hàng chính hãng, có đầy đủ chức năng và giấy tờ nhập khẩu thịt lợn, hoạt động lâu năm có thương hiệu được nhiều người tin tưởng và sử dụng.

Dương Hải Vân, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm