Skip to main content
Truyền thông ATTP

Tăng cường tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” 2024

Nhằm tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm từ 15/4-15/5/2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tích cực thực hiện nhiều hoạt động truyền thông như: tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử tổng hợp, treo băng rôn tại các huyện và thành phố Lạng Sơn, ...Tiêu điểm của đợt truyền thông này là hoạt động tuyên truyền lưu động trên địa bàn huyện Văn Lãng do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Văn p

Truyền thông ATTP

BẢO ĐẢM VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM Dịp Tết Nguyên đán

Tết Nguyên đán là Tết bắt đầu của năm mới với tất cả mọi cảnh vật đều mới mẻ đón xuân sang. Người người vui vẻ đón xuân mới, lòng chứa chan hy vọng ở những sự may mắn mới. Tháng chạp Âm lịch là thời kỳ hoạt động kinh tế khẩn trương nhất, việc mua bán phát triển một cách lạ thường ở tất cả các chợ từ thành thị đến nông thôn và khắp mọi miền đất nước.

Truyền thông ATTP

Tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và hướng dẫn quản lý cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm năm 2023.

Thực hiện Kế hoạch 445/KH-ATTP ngày 30 tháng 8 năm của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm về tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và hướng dẫn quản lý cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Truyền thông ATTP

Tuyên truyền lưu động tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2023

Nhằm tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tích cực thực hiện nhiều hoạt động truyền thông như: tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử tổng hợp, OA ZALO, phát tờ rơi, ...Tiêu điểm của đợt truyền thông này là hoạt động tuyên truyền lưu động trên địa bàn huyện Cao Lộc do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Văn phòng HĐND&UBND huyện tổ chức

Truyền thông ATTP

Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2023

Tết Trung thu đang đến gần, vì vậy nhu cầu tiêu dùng với các sản phẩm bánh kẹo, đặc biệt là bánh trung thu tăng cao. Tuy nhiên các sản phẩm này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không an toàn cho sức khỏe.

2

Các loại bánh Trung thu không đảm bảo an toàn ăn vào không gây ngộ độc cấp, nhưng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến các cơ quan nội tạng như gan, thận

Truyền thông ATTP

Tập huấn kiến thức về An toàn thực phẩm tại Thành phố Lạng Sơn

Thực hiện kế hoạch số 108/ KH-UBNDngày 13/3/2023 của UBND Thành phố Lạng Sơn về việcTổ chức Hội nghị triển khai các văn bản pháp luậtnâng cao năng lực quản lý và nhận thức về ATVSTP năm 2023 trên địa bàn Thành phố Lạng Sơn.Ngày 30/3/2023, Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩmtổ chức tập

Truyền thông ATTP

Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các hộ dân trong địa bàn xã Bắc Quỳnh, huyện Bắc Sơn

Thực hiện kế hoạch số 112/KH-BTV  ngày 15/02/2023 của  Ban Thường vụ Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Lạng Sơn về tổ chức xây dựng mô hình du lịch cộng đồng xanh, sạch, đẹp và an toàn gắn với thí điểm thực hiện mô hình xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch tại xã nông thôn mới xã Bắc Quỳnh, huyện Bắc Sơn

Truyền thông ATTP

Tập huấn truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhân viên y tế thôn bản năm 2023

Nhằm củng cố kỹ năng tuyên truyền về an toàn thực phẩm cho đội ngũ nhân viên y tế thôn bản trong công tác truyền thông đảm bảo an toàn thực phẩm cho các đối tượng sản xuất, chế biến, kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm tại địa bàn phụ trách, qua đó nắm vững các quy định pháp luật về các văn bản hướng dẫn thi hành một số điều của

Truyền thông ATTP

Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm chohội viên Hội nông dân huyện Cao Lộc

Thực hiện kế hoạch số 88/KH-ATTP ngày 16/02/2023 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm về việc tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm Chi Hội Nông dân thôn, bản, tổ dân phố,cán bộ Hội Nông dân xã, thị trấn.Ngày 10/3/2023, Hội nông dân huyện Cao Lộc phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩmtổ chức tập huấnkiến thức về an toàn vệ sinh thực

Truyền thông ATTP

Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh DVĂU trên địa bàn huyện Đình Lập

Thực hiện kế hoạch số 267/ KH-UBND ngày 20/10/2022 của UBND huyện Đình Lập về việc Tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản pháp luật nâng cao nhận thức về VSATTP năm 2022 trên địa bàn huyện Đình Lập. Ngày 10/11/2022, Văn Phòng HĐND-UBND huyện Đình Lập phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩm tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Truyền thông ATTP

Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh DVĂU trên địa bàn huyện Cao Lộc

Thực hiện kế hoạch số 315/ KH-UBNDngày 09/9/2022 của UBND huyện Cao Lộc về việcTổ chức Hội nghị triển khai các văn bản pháp luậtnâng cao năng lực quản lý và nhận thức về VSATTP năm 2022 trên địa bàn huyện Cao Lộc,ngày27/9/2022, Văn Phòng HĐND-UBND huyện Cao Lộc phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩmtổ chức tập huấnkiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tham dự tập huấn có 195 người làcác hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc quản lý của Ngành Y tế trên địa bàn huyện Cao Lộc.

 

Truyền thông ATTP

Tuyên truyền lưu động Tết Trung thu năm 2022

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu. Ngày 26/8/2022 tại sân Khu Nhà lưu niệm Bác Hồ; khu I, thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định, Chi cục ATVSTP phối hợp với Văn phòng HĐND-UBND, các cơ quan, Ban, ngành đoàn thể đóng trên địa bàn huyện tổ chức dâng hương và tiến hành truyền thông lưu động với chủ đề: Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu.

Truyền thông ATTP

Bảo đảm an toàn thực phẩm khi bị ngập úng

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, trong thời gian từ ngày 09/5 đến ngày 14/5/2022 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn sẽ có mưa và mưa lớn. Trong đó, tối ngày 9/5/2022 đến sáng ngày 10/5/2022 trên địa bàn tỉnh đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng, khiến nhiều khu vực bị ngập úng và bị chia cắt, hiện tượng sạt lở đất đá xảy ra ở hầu khắp các tuyến giao thông.

Mưa lớn và kéo dài gây ngập lụt nhiều nơi, môi trường bị ô nhiễm, thực phẩm tươi sống khan hiếm là nguyên nhân khiến người dân phải đối mặt với tình hình dịch bệnh, đặc biệt vấn đề an toàn thực phẩm.

Truyền thông ATTP

Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩm tổ chức Tập huấnkiến thức về an toàn thực phẩm cho hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Văn Lãng

Ngày 27/4/2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với hội Liên hiệp phụ nữ huyện Văn Lãng tổ chức tập huấnkiến thức về an toànvệ sinh thực phẩm.

Thành phần tham dự tập huấn là hội viên, Chi hội trưởng các chi hội phụ nữ  xã, thị trấnthuộc huyện Văn Lãng.

 

1

 

Truyền thông ATTP

Khi đi chợ, 4 loại cá này dù giá rẻ cũng nên tránh xa

Cùng với thịt, rau, thì cá cũng là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng và có thể chế biến thành những món ăn ngon, hấp dẫn trong bữa cơm của các gia đình. Ở chợ, cá được bày bán nhiều với đủ các thể loại, mức giá cũng khác nhau để khách hàng tha hồ lựa chọn. Thế nhưng, có một điều chắc chắn rằng không phải ai cũng biết cách chọn được những loại tươi ngon.Nếu gặp 4 loại cá dưới đây, người mua nên tránh xa bởi chúng không còn tươi ngon, thịt tanh, thậm chí còn chứa nhiều vi khuẩn có hại. 

1. Cá ươn sau khi chết một thời gian

Truyền thông ATTP

Kỹ năng sơ cứu ngộ độc thực phẩm

Thời điểm cuối năm, giáp Tết luôn là thời điểm nhạy cảm đối với sức khỏe của chúng . Đây cũng là thời điểm các loại hàng giả, hàng kém chất lượng, không bảo đảm an toàn thực phẩm trà trộn vào hàng có chất lượng, những mặt hàng này chủ yếu xuất hiện ở các chợ dân sinh, chợ cóc, chợ tạm nơi cung cấp thực phẩm thiết yếu cho người dân. Chính những loại thực phẩm kém chất lượng này là nguồn gốc dẫn đến hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm, ngộ độc rượu diễn ra gần đây.

Truyền thông ATTP

NÊN THẬN TRỌNG KHI MUA TRÁI CÂY, NHẤT LÀ CỦA NGOẠI KHÔNG RÕ NGUỒN GỐC

Các loại trái cây không nguồn gốc bày bán trên thị trường rất phong phú. Nếu căn cứ vào những lời giới thiệu, nào là táo New Zealand, nho Mỹ, xoài Ấn Độ, cam quýt Thái Lan, lê Trung Quốc…người tiêu dùng rất dễ mắc lừa mua về để thưởng thức của lạ nước ngoài. Tuy nhiên những loại trái cây cao cấp đắt tiền này có đúng như lời giới thiệu không, được bảo quản bằng hóa chất gì và có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm không, thực tế rất khó biết vì ngay nguồn gốc của chúng cũng rất mập mờ.

Truyền thông ATTP

Tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩmKỷ niệm 190 năm ngày thành lập tỉnh năm 2021

Thực hiện Công văn số 4747/SYT-NVYD ngày 11/10/2021 của Sở Y tế về việc đảm bảo y tế cho các hoạt động Kỷ niệm 190 năm ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn.Nhằm tăng cường công tác truyền thông về các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh, trước và trong thời gian diễn ra các hoạt động kỷ niệm, ngày 26/10/2021 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Văn phòng HĐND & UBND thành phố tổ chức tuyên truyền cơ động về vệ sinh an toàn thực phẩm nhân dip Kỷ niệm 190 năm ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn.

Truyền thông ATTP

Bệnh sán dây, ấu trùng sán lợn và các biện pháp phòng bệnh

Bệnh sán dây, ấu trùng sán lợn gặp ở nhiều nơi trên thế giới, người mắc bệnh thường liên quan đến tập quán ăn uống, ăn thịt lợn chưa nấu chín. Ở Việt Nam, bệnh xuất hiện ở tất cả các vùng miền, các tỉnh thành. Theo số liệu được báo cáo của các cơ sở điều trị đến nay, có ít nhất 55 tỉnh, thành có trường hợp bệnh sán dây,ấu trùng sán lợn.

Truyền thông ATTP

Vệ sinh an toàn thực phẩm sau mùa mưa lũ

Mưa bão gây ngập lụt nhiều nơi, môi trường bị ô nhiễm, thực phẩm tươi sống khan hiếm là nguyên nhân khiến người dân phải đối mặt với tình hình dịch bệnh, đặc biệt vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) sau mưa lũ, nếu nguồn thực phẩm không hợp vệ sinh, sức khoẻ con người sẽ bị đe dọa

         

Truyền thông ATTP

Tập huấn tuyên truyền kiến thức an toàn thực phẩm cho nhân viên y tế thôn bản trên địa bàn tỉnh năm 2021

Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm cho nhân viên y tế thôn bản trong công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm, qua đó nắm vững các quy định về Luật An toàn thực phẩm, các văn bản hướng dẫn thi hành một số điều của Luật, các kiến thức cơ bản trong việc tuyên truyền về ATTP cho các đối tượng sản xuất, chế biến, kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm góp phần giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay.

Truyền thông ATTP

Đảm bảo an toàn thực phẩm phòng chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nên người dân hạn chế đi lại chủ yếu là ở nhà, việc sử dụng các loại thực phẩm cũng tăng, vấn đề phòng chống ngộ độc thực phẩm tại gia đình cũng như phòng chống sự lây lan dịch bệnh Covid-19 đó là 2 vấn đề rất cần thiết. Vì vậy lựa chọn thực phẩm để bảo đảm an toàn sức khỏe cho bản thân và gia đình trong mùa dịch với những khuyến cáo như sau:

1. Khi đi mua thực phẩm

Truyền thông ATTP

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa hè

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay cộng với thời tiết nắng nóng kéo dài trong mùa hè chính là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, phát triển trong các loại đồ ăn, thức uống, nguy cơ ngộ độc cao nhất là từ thức ăn có nguồn gốc động vật và các loại thực phẩm có nhiều dầu, đạm như: Cá, hải sản, sữa… nếu không được chế biến kỹ, nấu xong không ăn ngay hoặc sau khi ăn bảo quản không cẩn thận thì nguy cơ gây ngộ độc là rất cao.

Truyền thông ATTP

Đảm bảo dinh dưỡng cho mùa thi

         Học sinh trung học phổ thông đang bước vào cao điểm những ngày học ôn căng thẳng chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia, diễn ra vào đầu tháng 7. Ðể có kết quả học và thi tốt, ngoài việc tăng cường kiến thức, một chế độ ăn với thực đơn chuẩn giúp các em tăng khả năng tập trung, nâng cao hiệu quả học tập, giảm căng thẳng... sẽ rất cần thiết.

Truyền thông ATTP

Bảo đảm dinh dưỡng, nâng cao sức đề kháng trong phòng chống dịch Covid-19

          Chúng ta cũng biết rằng dinh dưỡng hợp lý là nền tảng của sức khỏe và trí tuệ. Một chế độ dinh dưỡng cân bằng, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể sẽ giúp chúng ta khỏe mạnh, năng suất lao động và học tập cao, phòng chống được nhiều bệnh, nhất là giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát như hiện nay. Chính vì vậy, dinh dưỡng có vai trò vô cùng quan trọng và cần được đảm bảo cả về số lượng, chất lượng và cân bằng giữa các nhóm.

Subscribe to Truyền thông ATTP