Skip to main content
Tin tức sự kiện

Kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các huyện năm 2020

Thực hiện kế hoạch số 77/KH-BCĐ ngày 21/9/2020 của Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh về kiểm tra, giám sát hoạt động Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP các huyện, thành phố năm 2020.

Từ ngày 13-21/10/2020, Đoàn kiểm tra, giám sát Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh Lạng Sơn, do đồng chí Lý Kim Soi, Phó giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn, đã tổ chức kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2020 đối với Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP các huyện: Tràng Định, Chi Lăng, Văn Quan, Bình Gia và Bắc Sơn.

Tin tức sự kiện

Kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm các bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh

Thực hiện kế hoạch số 532/KH-ATTP ngày 09/10/2020 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn về Kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể của doanh nghiệp và bếp ăn tập thể các bệnh viện, trường học trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2020, từ ngày 19/10/2019 Đoàn kiểm tra giám sát của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với Văn phòng HĐND&UBND, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố Lạng Sơn để kiểm tra các bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh.

Tin tức sự kiện

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở

Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lạng Sơn đã ghi nhận hoạt động nghiên cứu khoa học nghiêm túc của tập thể tác giả đề tài "Thực trạng điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2020   do BS. CKII. Phạm Công Anh làm chủ nhiệm.

Tin tức sự kiện

GIAO LƯU THỂ THAO MÔN BÓNG CHUYỀN HƠI GIỮA CÁC ĐƠN VỊ TRONG CỤM THI ĐUA SỐ 3-SỞ Y TẾ

Nhằm phát huy tinh thần thể dục thể thao, nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó và tạo không khí thi đua sôi nổi, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2020 của các đơn vị trong Cụm Thi đua số 3, nhân dịp kỉ niệm 90 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020).

Tin tức sự kiện

Công tác tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực ATTP và dinh dưỡng tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn trong 9 tháng năm 2020

Trong 9 tháng năm 2020 tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận 53 hồ sơ của các tổ chức, cá nhân thực hiện TTHC về lĩnh vực ATTP và dinh dưỡng cụ thể TTHC về cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đối với cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống. Kết quả đã trả 53 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP được thực hiện trước hẹn, đúng hẹn đem lại sự hài lòng đối với các tổ chức, cá nhân khi thực hiện công việc.

Tin tức sự kiện

Triển khai giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm chuyên đề năm 2020

Thực hiện Công văn số 457/ATTP-NĐ ngày 19 tháng 02 năm 2020 của Cục An toàn thực phẩm về việc hướng dẫn triển khai giám sát mối nguy an toàn thực phẩm, tháng 8/2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xây dựng và tổ chức giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm chuyên đề năm 2020 đối với 02 nhóm thực phẩm do ngành y tế quản lý là Sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi và Nước uống đóng chai/nước khoáng thiên nhiên trên thị trường thành phố Lạng Sơn.

Tin tức sự kiện

Tăng cường kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm các Sự kiện quan trọng của tỉnh

Kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm các Sự kiện đã được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn thường xuyên triển khai thực hiện. Thông qua hoạt động kiểm tra, giám sát các Sự kiện đã giúp nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn và góp phần tạo nên thành công của các Sự kiện.

Tin tức sự kiện

Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh ban hành kế hoạch thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2020

Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu thực phẩm trong dịp này như: rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, nhất là bánh Trung thu (bánh nướng, bánh dẻo) của người dân đang tăng cao. Đây cũng là cơ hội để hàng giả, hàng kém chất lượng,  không bảo đảm  ATTP được dịp trà trộn, bày bán trên thị trường.

Tin tức sự kiện

Phòng chống Covid: Dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý và thường xuyên vận động

          Covid-19 là bệnh do virus gây ra, lây lan nhanh trong cộng đồng và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Những người khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt sẽ ít bị lây nhiễm hơn và nếu có nhiễm virus thì biểu hiện bệnh cũng nhẹ, nhanh hồi phục hơn so với những người có sức khỏe yếu, sức đề kháng kém.

Tin tức sự kiện

Bộ Y tế phát động Chiến dịch truyền thông “Niềm tin chiến thắng”

, Bộ Y tế phát động chiến dịch truyền thông lan tỏa thông điệp “Niềm tin chiến thắng” kêu gọi cộng đồng phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trạng thái bình thường mới. Chiến dịch truyền thông nhằm kêu gọi mọi tầng lớp người dân cùng thực hiện đầy đủ các biện phòng, chống dịch bệnh và xây dựng lối sống phù hợp, tạo thói quen có lợi sức khỏe để chung sống với dịch, thiết lập cuộc sống bình thường trong trạng thái mới, vừa chống dịch hiệu quả, vừa khôi phục và phát triển kinh tế.

Tin tức sự kiện

Nâng cao miễn dịch-Phòng chống Covid 19 thông qua luyện tập thể dục

Nếu duy trì chế độ dinh dưỡng hàng này giúp nâng cao thể trạng, thế chất cơ thể, thì việc tập luyện thể dục sẽ giúp bạn cân bằng và nuôi dưỡng tinh thần, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh. Luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn bình tâm, giảm lo lắng, hoàng mang và giảm stress. Nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh, phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

Tin tức sự kiện

Tập huấn Nâng cao năng lực công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm năm 2020

Nhằm trang bị, bổ sung kiến thức về ATTP và nâng cao năng lực, nghiệp vụ công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về ATTP cho cán bộ, công chức làm công tác ATTP của tuyến huyện, tuyến xã trên địa bàn tỉnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Văn phòng HĐND&UBND các huyện tổ chức 10 lớp tập huấn Nâng cao năng lực công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính.

Tin tức sự kiện

Cụm thi đua số 3 sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2020

Ngày 06/7/2020, tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn, Cụm thi đua số 3 ngành Y tế tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2020, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Phạm Công Anh, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Là đơn vị Cụm phó). Thành phần tham gia Hội nghị có lãnh đạo, Chủ tịch Công đoàn, cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của 8 đơn vị trong Cụm thi đua số 3.

Tin tức sự kiện

NGÀY AN TOÀN THỰC PHẨM THẾ GIỚI 7/6/2020-"An toàn thực phẩm là trách nhiệm của mỗi người"

Ngày An toàn thực phẩm thế giới lần thứ hai được tổ chức vào ngày 7 tháng 6 năm 2020 để thu hút sự chú ý và truyền cảm hứng hành động giúp ngăn ngừa, phát hiện và quản lý những nguy cơ về bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần bảo đảm an ninh lương thực, sức khỏe con người, thịnh vượng kinh tế, nông nghiệp, tiếp cận thị trường, du lịch và phát triển bền vững.

Tin tức sự kiện

Công tác tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực ATTP và dinh dưỡng tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn trong 6 tháng đầu năm 2020

Trong 6 tháng đầu năm 2020 tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận 31 hồ sơ của các tổ chức, cá nhân thực hiện TTHC về lĩnh vực ATTP và dinh dưỡng, cụ thể TTHC về cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đối với cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Kết quả: Giải quyết đúng hạn: 25/31 hồ sơ (chiếm 80,64%); đang trong quá trình giải quyết: 06/31 hồ sơ (chiếm 19,35 %); giải quyết quá hạn: Không có.

Tin tức sự kiện

Công tác tập huấn kiến thức An toàn vệ sinh thực phẩm cho các đối tượng thuộc ngành Y tế quản lý trong 6 tháng đầu năm 2020

Nhằm nâng cao kiến thức cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong 6 tháng đầu năm 2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức 6 đợt tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho 82 lượt người tham dự.

Tin tức sự kiện

Kết quả triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 38/KH-BCĐ ngày 24/3/2020 của Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) Tỉnh về kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020”(Tháng hành động) từ 15/4/2020 đến 15/5/2020, với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.

Tin tức sự kiện

Triển khai giám sát mối nguy ô nhiễm thường xuyên năm 2020

Thực hiện Công văn số 457/ATTP-NĐ ngày 19 tháng 02 năm 2020 của Cục An toàn thực phẩm về việc hướng dẫn triển khai giám sát mối nguy an toàn thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xây dựng và tổ chức giám sát mối nguy ô nhiễm thường xuyên năm 2020 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đối với một số thực phẩm tại các chợ đầu mối, suất ăn sẵn hoặc thức ăn đường phố có nguy cơ cao mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tin tức sự kiện

Hưởng ứng "Tháng hành đồng vì an toàn thực phẩm" năm 2020

Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến các địa phương, tạo được sự chuyển biến rõ rệt, tích cực, đạt được những thành tích quan trọng trên toàn diện các lĩnh vực. Tuy nhiên, nguy cơ không bảo đảm an toàn thực phẩm đặc biệt là ở các bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp vẫn còn ở mức cao, hoạt động sản xuất, chế biến, phân phối thực phẩm không bảo đảm an toàn vẫn còn diễn ra ở nhiều nơi.

Tin tức sự kiện

Công tác tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực ATTP và dinh dưỡng tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn trong Quý I/2020

Từ đầu năm 2020, đến nay tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận 21 hồ sơ của các tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) về lĩnh vực an toàn thực phẩm (ATTP) và dinh dưỡng, cụ thể: TTHC về cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đối với cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống. Kết quả đã trả 15 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP được thực hiện trước hẹn, đúng hẹn, đem lại sự hài lòng đối với các tổ chức, cá nhân khi thực hiện công việc.

Tin tức sự kiện

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm triển khai đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm 2020

Ngày 02/03/2020 tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Hội đồng xét duyệt đề tài nghiên cứu khoa học của Chi cục đã tiến hành xét duyệt đề cương đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở "Thực trạng điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản suất nước uống đóng chai, đóng bình trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2020”.

Tin tức sự kiện

CHI BỘ CHI CỤC ATVSTP TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KỲ 2020-2022

 

          Ngày 28 tháng 2 năm 2020, Chi bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) long trọng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, với chủ đề “Đoàn kết tập trung trí tuệ tập thể, phát huy tính năng động và sáng tạo của mỗi cán bộ, đảng viên để thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ thời kỳ 2020-2022”.

Tin tức sự kiện

Thực phẩm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Vi rút corona chủng mới gây viêm đường hô hấp cấp (tên chính thức là Covid-19 đang hoành hành, khiến người mắc bệnh có các biểu hiện như ho, sốt và khó thở, suy yếu nội tạng,...

Vì đây là bệnh viêm phổi do vi rút nên thuốc kháng sinh không có tác dụng, các loại thuốc chống vi rút hiện tại được dùng cho bệnh cúm thông thường cũng không hiệu quả; cách tốt nhất là nâng cao sức đề kháng của cơ thể để có thể tiêu diệt vi rút này ngay từ khi mới xâm nhập cơ thể khiến chúng không có cơ hội gây bệnh.

Tin tức sự kiện

Khuyến cáo các biện pháp phòng bệnh do virus corona

Trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Bộ Y tế đã sử dụng Zalo để thông tin rộng rãi về cách thức phòng bệnh. Để giảm nguy cơ mắc chủng virus corona mới (2019-nCoV), mỗi người cần ghi nhớ những lưu ý cơ bản là: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc bằng dung dịch rửa tay có cồn.

1

Tin tức sự kiện

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH VỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Hồ Chí Minh là tấm gương của một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một chiến sĩ chân chính và cũng là tấm gương đạo đức của một người bình thường với việc làm cụ thể trong cuộc sống hàng ngày. Cho nên, ai cũng có thể học theo, làm theo để trở thành người Cán bộ, Đảng viên tốt, người công dân tốt trong xã hội.Qua nhiều năm thực hiện cuộc vận động " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã có nhiều tấm gương sáng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, những hành động và việc làm của họ rất đáng được trân trọng và nêu gương.

Tin tức sự kiện

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn kiểm tra chéo công tác bảo đảm ATTP tại Bắc Kạn

Thực hiện Quyết định 968/QĐ- ATTP ngày 30/10/2019 của Cuc trưởng Cục An toàn thực phẩm về việc Ban hành bảng điểm và mẫu biên bản kiểm tra và phân công kiểm tra chéo công tác thực hiện kế hoạch an toàn thực phẩm của Chi cục.

Ngày 06/12/2019, Đoàn công tác của Chi cục ATVSTP tỉnh Lạng Sơn do Ông Nguyễn Nam Dũng – Phó Chi cục Trưởng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bắc Kạn.

 

Tin tức sự kiện

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng kiểm tra chéo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2019 tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn

Thực hiện Quyết định số 968/QĐ-ATTP ngày 30/10/2019 của Cục An toàn thực phẩm ban hành bảng điểm và mẫu biên bản kiểm tra và phân công kiểm tra chéo công tác thực hiện kế hoạch an toàn thực phẩm của Chi cục, Ban Quản lý an toàn thực phẩm tuyến tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương năm 2019 và công văn số 3487/ATTP-NĐTP ngày 30/10/2019 của Cục An toàn thực phẩm về việc kiểm tra chéo công tác bảo đảm An toàn thực phẩm năm 2019; ngày 20/11/2019, Đoàn kiểm tra chéo theo Quyết định số 101/QĐ-VSTP ngày 04/11/2019 của Chi cục ATVSTP tỉnh Lâm Đồng do đồng chí Bùi Văn Độ -

Tin tức sự kiện

Kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các huyện năm 2019

         Thực hiện kế hoạch số 85/KH-BCĐ ngày 30/10/2019 của Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh về kiểm tra, giám sát hoạt động Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP các huyện, thành phố.     

         Từ ngày 26-28/11/2019, Đoàn kiểm tra, giám sát Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh Lạng Sơn, do đồng chí Nguyễn Ngọc Tùng, Phó giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn, đã tổ chức kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2019 đối với Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP các huyện: Văn Lãng, Lộc Bình và Đình Lập.

Subscribe to Tin tức sự kiện