Skip to main content
Tin tức sự kiện

NGÀY AN TOÀN THỰC PHẨM THẾ GIỚI 7/6/2020-"An toàn thực phẩm là trách nhiệm của mỗi người"

Ngày An toàn thực phẩm thế giới lần thứ hai được tổ chức vào ngày 7 tháng 6 năm 2020 để thu hút sự chú ý và truyền cảm hứng hành động giúp ngăn ngừa, phát hiện và quản lý những nguy cơ về bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần bảo đảm an ninh lương thực, sức khỏe con người, thịnh vượng kinh tế, nông nghiệp, tiếp cận thị trường, du lịch và phát triển bền vững.

Tin tức sự kiện

Công tác tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực ATTP và dinh dưỡng tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn trong 6 tháng đầu năm 2020

Trong 6 tháng đầu năm 2020 tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận 31 hồ sơ của các tổ chức, cá nhân thực hiện TTHC về lĩnh vực ATTP và dinh dưỡng, cụ thể TTHC về cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đối với cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Kết quả: Giải quyết đúng hạn: 25/31 hồ sơ (chiếm 80,64%); đang trong quá trình giải quyết: 06/31 hồ sơ (chiếm 19,35 %); giải quyết quá hạn: Không có.

Tin tức sự kiện

Công tác tập huấn kiến thức An toàn vệ sinh thực phẩm cho các đối tượng thuộc ngành Y tế quản lý trong 6 tháng đầu năm 2020

Nhằm nâng cao kiến thức cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong 6 tháng đầu năm 2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức 6 đợt tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho 82 lượt người tham dự.

Tin tức sự kiện

Kết quả triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 38/KH-BCĐ ngày 24/3/2020 của Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) Tỉnh về kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020”(Tháng hành động) từ 15/4/2020 đến 15/5/2020, với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.

Tin tức sự kiện

Triển khai giám sát mối nguy ô nhiễm thường xuyên năm 2020

Thực hiện Công văn số 457/ATTP-NĐ ngày 19 tháng 02 năm 2020 của Cục An toàn thực phẩm về việc hướng dẫn triển khai giám sát mối nguy an toàn thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xây dựng và tổ chức giám sát mối nguy ô nhiễm thường xuyên năm 2020 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đối với một số thực phẩm tại các chợ đầu mối, suất ăn sẵn hoặc thức ăn đường phố có nguy cơ cao mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tin tức sự kiện

Hưởng ứng "Tháng hành đồng vì an toàn thực phẩm" năm 2020

Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến các địa phương, tạo được sự chuyển biến rõ rệt, tích cực, đạt được những thành tích quan trọng trên toàn diện các lĩnh vực. Tuy nhiên, nguy cơ không bảo đảm an toàn thực phẩm đặc biệt là ở các bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp vẫn còn ở mức cao, hoạt động sản xuất, chế biến, phân phối thực phẩm không bảo đảm an toàn vẫn còn diễn ra ở nhiều nơi.

Tin tức sự kiện

Công tác tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực ATTP và dinh dưỡng tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn trong Quý I/2020

Từ đầu năm 2020, đến nay tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận 21 hồ sơ của các tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) về lĩnh vực an toàn thực phẩm (ATTP) và dinh dưỡng, cụ thể: TTHC về cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đối với cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống. Kết quả đã trả 15 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP được thực hiện trước hẹn, đúng hẹn, đem lại sự hài lòng đối với các tổ chức, cá nhân khi thực hiện công việc.

Tin tức sự kiện

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm triển khai đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm 2020

Ngày 02/03/2020 tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Hội đồng xét duyệt đề tài nghiên cứu khoa học của Chi cục đã tiến hành xét duyệt đề cương đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở "Thực trạng điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản suất nước uống đóng chai, đóng bình trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2020”.

Tin tức sự kiện

CHI BỘ CHI CỤC ATVSTP TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KỲ 2020-2022

 

          Ngày 28 tháng 2 năm 2020, Chi bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) long trọng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, với chủ đề “Đoàn kết tập trung trí tuệ tập thể, phát huy tính năng động và sáng tạo của mỗi cán bộ, đảng viên để thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ thời kỳ 2020-2022”.

Tin tức sự kiện

Thực phẩm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Vi rút corona chủng mới gây viêm đường hô hấp cấp (tên chính thức là Covid-19 đang hoành hành, khiến người mắc bệnh có các biểu hiện như ho, sốt và khó thở, suy yếu nội tạng,...

Vì đây là bệnh viêm phổi do vi rút nên thuốc kháng sinh không có tác dụng, các loại thuốc chống vi rút hiện tại được dùng cho bệnh cúm thông thường cũng không hiệu quả; cách tốt nhất là nâng cao sức đề kháng của cơ thể để có thể tiêu diệt vi rút này ngay từ khi mới xâm nhập cơ thể khiến chúng không có cơ hội gây bệnh.

Tin tức sự kiện

Khuyến cáo các biện pháp phòng bệnh do virus corona

Trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Bộ Y tế đã sử dụng Zalo để thông tin rộng rãi về cách thức phòng bệnh. Để giảm nguy cơ mắc chủng virus corona mới (2019-nCoV), mỗi người cần ghi nhớ những lưu ý cơ bản là: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc bằng dung dịch rửa tay có cồn.

1

Tin tức sự kiện

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH VỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Hồ Chí Minh là tấm gương của một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một chiến sĩ chân chính và cũng là tấm gương đạo đức của một người bình thường với việc làm cụ thể trong cuộc sống hàng ngày. Cho nên, ai cũng có thể học theo, làm theo để trở thành người Cán bộ, Đảng viên tốt, người công dân tốt trong xã hội.Qua nhiều năm thực hiện cuộc vận động " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã có nhiều tấm gương sáng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, những hành động và việc làm của họ rất đáng được trân trọng và nêu gương.

Tin tức sự kiện

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn kiểm tra chéo công tác bảo đảm ATTP tại Bắc Kạn

Thực hiện Quyết định 968/QĐ- ATTP ngày 30/10/2019 của Cuc trưởng Cục An toàn thực phẩm về việc Ban hành bảng điểm và mẫu biên bản kiểm tra và phân công kiểm tra chéo công tác thực hiện kế hoạch an toàn thực phẩm của Chi cục.

Ngày 06/12/2019, Đoàn công tác của Chi cục ATVSTP tỉnh Lạng Sơn do Ông Nguyễn Nam Dũng – Phó Chi cục Trưởng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bắc Kạn.

 

Tin tức sự kiện

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng kiểm tra chéo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2019 tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn

Thực hiện Quyết định số 968/QĐ-ATTP ngày 30/10/2019 của Cục An toàn thực phẩm ban hành bảng điểm và mẫu biên bản kiểm tra và phân công kiểm tra chéo công tác thực hiện kế hoạch an toàn thực phẩm của Chi cục, Ban Quản lý an toàn thực phẩm tuyến tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương năm 2019 và công văn số 3487/ATTP-NĐTP ngày 30/10/2019 của Cục An toàn thực phẩm về việc kiểm tra chéo công tác bảo đảm An toàn thực phẩm năm 2019; ngày 20/11/2019, Đoàn kiểm tra chéo theo Quyết định số 101/QĐ-VSTP ngày 04/11/2019 của Chi cục ATVSTP tỉnh Lâm Đồng do đồng chí Bùi Văn Độ -

Tin tức sự kiện

Kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các huyện năm 2019

         Thực hiện kế hoạch số 85/KH-BCĐ ngày 30/10/2019 của Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh về kiểm tra, giám sát hoạt động Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP các huyện, thành phố.     

         Từ ngày 26-28/11/2019, Đoàn kiểm tra, giám sát Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh Lạng Sơn, do đồng chí Nguyễn Ngọc Tùng, Phó giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn, đã tổ chức kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2019 đối với Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP các huyện: Văn Lãng, Lộc Bình và Đình Lập.

Tin tức sự kiện

Ban chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh kiểm tra giám sát tại Ban chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm huyện Đình Lập

Thực hiện Kế hoạch số số 85/KH-BCĐ ngày 30/10/2019 của Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh về kiểm tra, giám sát hoạt động BCĐ liên ngành về VSATTP các huyện/thành phố. Ngày 28 tháng11 năm 2019, Đoàn kiểm tra, giám sát do Ông Nguyễn Ngọc Tùng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm theo Kế hoạch số số 85/KH-BCĐ ngày 30/10/2019 của Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh tại Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP huyện Đình Lập .

Tin tức sự kiện

Ban chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh kiểm tra giám sát tại Ban chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm huyện Văn Lãng

Thực hiện Kế hoạch số số 85/KH-BCĐ ngày 30/10/2019 của Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh về kiểm tra, giám sát hoạt động BCĐ liên ngành về VSATTP các huyện/thành phố. Ngày 26 tháng11 năm 2019, Đoàn kiểm tra, giám sát do Ông Nguyễn Ngọc Tùng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm theo Kế hoạch số số 85/KH-BCĐ ngày 30/10/2019 của Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh tại Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP huyện Văn Lãng .

Tin tức sự kiện

Công tác tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực ATTP và dinh dưỡng tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn

Thực hiện Quyết định số 2358/QĐ-UBND ngày 31/11/2018 Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn về việc thành lập Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn; Thông báo số 01/TB-TTPVHCC ngày 14/01/2019 Thông báo về việc hoạt động chính thức của Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn, từ ngày 17/01/2019 Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn chính thức đi vào hoạt động, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện TTHC tại các Sở, ban, ngành tỉnh sẽ thực hiện nộp hồ sơ và nhận kết quả tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn.

Tin tức sự kiện

BCĐ liên ngành trung ương ban hành Kế hoạch Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020

Tết Nguyên đán Canh Tý đang đến gần, thời gian nghỉ Tết thường kéo dài, đồng thời sau Tết Nguyên đán là mùa lễ hội diễn ra trên phạm vi cả nước, nhiều lễ hội kéo dài với hàng triệu lượt khách tham dự. Đây cũng là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu…Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu của mình.

Tin tức sự kiện

Cục An toàn thực phẩm phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổ chức “Ngày An toàn thực phẩm thế giới năm 2019”

Ngày 07 tháng 06 năm 2019 Cục An toàn thực phẩm phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Công ty TNHH Grab tổ chức ngày An toàn thực phẩm thế giới lần đầu tiên tại Việt Nam.

Ngày An toàn thực phẩm thế giới đã được Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc thông qua vào tháng 12 năm 2018 và ấn định ngày 7 tháng 6 hằng năm, chủ đề ngày An toàn thực phẩm thế giới năm 2019 là “An toàn thực phẩm, trách nhiệm của mỗi người”. Chủ đề này khẳng định: An toàn thực phẩm là sự chia sẻ trách nhiệm giữa chính phủ, nhà sản xuất và người tiêu dùng.

Tin tức sự kiện

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trường học trên địa bàn thành phố Lạng Sơn

Hôm nay (19/3), đoàn kiểm tra của tỉnh do đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra đột xuất công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) các bếp ăn bán trú và công trình vệ sinh tại một số trường học bán trú, nội trú trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Tin tức sự kiện

Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh ban hành kế hoạch triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019"

Thực hiện Kế hoạch số 210/KH-BCĐTƯATTP ngày 04/3/2019 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh xây dựng Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 số 36/KH-BC ngày 12/03/2019

Tin tức sự kiện

Thủ tướng Chính phủ phát động Chương trình Vì sức khỏe Việt Nam

Ngày (27/2), Ngày Thầy thuốc Việt Nam, tại trụ sở Bộ Y tế, phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam, Thủ tướng kêu gọi “mỗi người chúng ta hãy bắt đầu ngay từ việc thực hiện và duy trì những hành vi, lối sống lành mạnh có lợi cho sức khỏe”. Giảm muối trong bữa ăn hằng ngày, ăn nhiều rau xanh, không hút thuốc lá, hạn chế sử dụng rượu bia và điều quan trọng là thường xuyên vận động thể lực, rèn luyện thể dục…

Tin tức sự kiện

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân 2019

Để đảm bảo an toàn thực phẩm và mùa Lễ hội Xuân 2019, tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 1350/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 07 tháng 12 năm 2018 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm – Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm yêu cầu Ban Quản lý An toàn thực phẩm: thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh,

Tin tức sự kiện

Chi cuc ATVSTP tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác năm 2018

Sáng ngày 22/01/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018.  Thàm dự và chỉ đạo Hội nghị có Đ/c Nguyễn Ngọc Tùng-Phó Giám đốc Sở Y tế; có lãnh đạo và đại diện một số Phòng chuyên môn thuộc Sở Y tế và toàn thể cán bộ, công chức của Chi cục.

1


Toàn cảnh Hội nghị

Subscribe to Tin tức sự kiện