Skip to main content
Tin tức sự kiện

Cục An toàn thực phẩm phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổ chức “Ngày An toàn thực phẩm thế giới năm 2019”

Ngày 07 tháng 06 năm 2019 Cục An toàn thực phẩm phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Công ty TNHH Grab tổ chức ngày An toàn thực phẩm thế giới lần đầu tiên tại Việt Nam.

Ngày An toàn thực phẩm thế giới đã được Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc thông qua vào tháng 12 năm 2018 và ấn định ngày 7 tháng 6 hằng năm, chủ đề ngày An toàn thực phẩm thế giới năm 2019 là “An toàn thực phẩm, trách nhiệm của mỗi người”.

Tin tức sự kiện

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trường học trên địa bàn thành phố Lạng Sơn

Hôm nay (19/3), đoàn kiểm tra của tỉnh do đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra đột xuất công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) các bếp ăn bán trú và công trình vệ sinh tại một số trường học bán trú, nội trú trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Tin tức sự kiện

Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh ban hành kế hoạch triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019"

Thực hiện Kế hoạch số 210/KH-BCĐTƯATTP ngày 04/3/2019 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh xây dựng Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 số 36/KH-BC ngày 12/03/2019

Tin tức sự kiện

Thủ tướng Chính phủ phát động Chương trình Vì sức khỏe Việt Nam

Ngày (27/2), Ngày Thầy thuốc Việt Nam, tại trụ sở Bộ Y tế, phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam, Thủ tướng kêu gọi “mỗi người chúng ta hãy bắt đầu ngay từ việc thực hiện và duy trì những hành vi, lối sống lành mạnh có lợi cho sức khỏe”. Giảm muối trong bữa ăn hằng ngày, ăn nhiều rau xanh, không hút thuốc lá, hạn chế sử dụng rượu bia và điều quan trọng là thường xuyên vận động thể lực, rèn luyện thể dục…

Tin tức sự kiện

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân 2019

Để đảm bảo an toàn thực phẩm và mùa Lễ hội Xuân 2019, tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 1350/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 07 tháng 12 năm 2018 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm – Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm yêu cầu Ban Quản lý An toàn thực phẩm: thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh,

Tin tức sự kiện

Chi cuc ATVSTP tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác năm 2018

Sáng ngày 22/01/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018.  Thàm dự và chỉ đạo Hội nghị có Đ/c Nguyễn Ngọc Tùng-Phó Giám đốc Sở Y tế; có lãnh đạo và đại diện một số Phòng chuyên môn thuộc Sở Y tế và toàn thể cán bộ, công chức của Chi cục.

1


Toàn cảnh Hội nghị

Tin tức sự kiện

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2018

Thực hiện công văn số 158/CV-CĐN ngày 10/12/2018 của Công đoàn ngành Y tế Lạng Sơn về việc Công đoàn tham gia xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Sáng ngày 27/12/2018 tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2018.

Tham dự Hội nghị có mặt đầy đủ toàn thể cán bộ, công chức Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

Tin tức sự kiện

Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm Ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019

 

Tết Nguyên đán Kỷ hợi và Lễ hội Xuân 2019 đang đến gần, thời gian nghỉ Tết thường kéo dài, đồng thời sau Tết Nguyên đán là mùa lễ hội diễn ra trên phạm vi cả nước, nhiều lễ hội kéo dài với hàng triệu lượt khách tham dự. Đây cũng là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu…Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu của mình.

Tin tức sự kiện

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn kiểm tra chéo công tác bảo đảm ATTP năm 2018 tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương

Thực hiện công văn số 5238/ ATTP-NĐTP ngày 24/10/2018 2018 của Cục An toàn thực phẩm về kiểm tra chéo công tác bảo đảm ATTP năm 2018, ngày 06/12/2018, Đoàn kiểm tra chéo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức kiểm tra, đánh giá chấm điểm công tác bảo đảm ATTP tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương.

Tin tức sự kiện

160 Cán bộ huyện Hữu Lũng được tập huấn kiến thức quản lý về công tác an toàn thực phẩm

Vừa qua, ngày 24 và ngày 25/10/2018 Văn phòng HĐND-UBND huyện Hữu Lũng phối hợp cùng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, kiến thức quản lý về công tác an toàn thực phẩm lĩnh vực y tế năm 2018 cho các đối tượng là Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm, cán bộ phụ trách Chương trình an toàn thực phẩm của Trạm Y tế, cán bộ Văn hóa – xã hội (phụ trách chương trình ATTP) của UBND các xã, thị trấn và các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.

Tin tức sự kiện

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn tăng cường giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm

         Để chủ động triển khai các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xây dựng kế hoạch giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm đợt 2 năm 2018, trong đó đã tập trung giám sát mối nguy trên địa bàn một số huyện có cửa khẩu với Trung Quốc và các chợ đầu mối.

Tin tức sự kiện

Kiểm tra, giám sát hoạt động Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Cao Lộc

Chiều ngày 29/8, Tổ Công tác giúp việc Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã có buổi kiểm tra, giám sát hoạt động của Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Cao Lộc.

 

1

Kiểm tra, giám sát hoạt động BCD liên ngành VSATTP huyện Cao Lộc

Tin tức sự kiện

Tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh kiểm tra, giám sát Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP các huyện, thành phố

Thực hiện Kế hoạch số số 79/KH-BCĐ ngày 03/8/2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh về kiểm tra, giám sát hoạt động BCĐ liên ngành về VSATTP các huyện/thành phố. Từ ngày 22 đến ngày 23/8/2018 Đoàn kiểm tra, giám sátdo Ông Nguyễn Ngọc Tùng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng đoàn, đã kiểm tra việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm theo Kế hoạch số số 79/KH-BCĐ ngày 03/8/2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh.

Tin tức sự kiện

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm ký quy chế phối hợp với Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Chiều 27/7/2018, Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Lạng Sơn tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018 và ký kết quy chế phối hợp trong công tác tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của người tiêu dùng và các tổ chức, cá nhân kinh doanh

Tin tức sự kiện

Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, quản lý về công tác an toàn thực phẩm cho công chức cấp xã theo dõi công tác ATTP

 

Thực hiện Công văn số 320/UBND-KGVX ngày 12/4/2018 của UBND tỉnh Lạng Sơn về việc hướng dẫn phân công công chức cấp xã thực hiện nhiệm vụ theo dõi công tác an toàn thực phẩm theo hình thức kiêm nhiệm. Ngày 25/6, Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩm tỉnh phối hợp cùng Chi cục Quản lý Thị trường, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tổ chức tập huấn, bồi dưỡng về kiến thức chuyên môn và quản lý về công tác an toàn thực phẩm cho các cán bộ văn hóa – xã hội cấp xã trên địa bàn.

Tin tức sự kiện

Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018

 

Ngày 18/04/2018, thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Cao Lộc tổ chức lễ phát động “tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm” năm 2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.

Tin tức sự kiện

Ủy ban MTTQ tỉnh Lạng Sơn giám sát an toàn thực phẩm từ đầu vào

Ủy ban MTTQ tỉnh Lạng Sơn giám sát an toàn thực phẩm từ đầu vào

Bà Nông Thị Lâm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Lạng Sơn nêu rõ, thực trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) chung hiện nay đặt ra nhiều vấn đề đáng lo ngại. Nhất là đối với các bếp ăn tập thể, cần quản lý sát sao đầu vào của thực phẩm.

 

1

 

Tin tức sự kiện

Hội Cựu chiến binh Việt Nam giám sát an toàn thực phẩm tại Lạng Sơn

Trong 2 ngày 19-20/6/2017, Hội Cựu chiến binh Việt Nam chủ trì tổ chức theo Chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm ATTP giai đoạn 2016-2020 giữa Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

1

Trung tướng Nguyễn Văn Đạo, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Trưởng đoàn giám sát, tham quan mô hình giới thiệu sản phẩm rau an toàn

Tin tức sự kiện

Đoàn giám sát của Quốc hội về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016” làm việc tại Lạng Sơn

Ngày 27/2/2017, Đoàn giám sát của Quốc hội về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016” do Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Lạng Sơn.

Tin tức sự kiện

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm và làm việc với tỉnh Lạng Sơn

Ngày 9/9, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Y tế đến thăm và làm việc tại tỉnh Lạng Sơn.

Tiếp đoàn kiểm tra của Bộ Y tế, về phía tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Trương Hùng Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Tô Hùng Khoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của Tỉnh.

Tin tức sự kiện

Giám sát công tác quản lý an toàn thực phẩm tại tỉnh Lạng Sơn

Ngày 21/10/2013, đoàn công tác do PGS.TS. Nguyễn Thị Khánh Trâm – Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát công tác quản lý an toàn thực phẩm tại tỉnh Lạng Sơn, một trong những tỉnh trọng điểm biên giới phía Bắc. Tham gia Đoàn công tác có Lãnh đạo Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia.

Tin tức sự kiện

Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về VSATTP làm việc tại UBND tỉnh Lạng Sơn

Ngày hôm qua (10/8), Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm do PGS. TS. Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn là đại diện Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Cục Thú y, Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản), Cục Cảnh sát môi trường Bộ Công an và cơ quan Bộ Y tế đã làm việc tại UBND tỉnh Lạng Sơn và kiểm tra công tác quản lý thực phẩm nhập khẩu tại của khẩu Tân Thanh.

Subscribe to Tin tức sự kiện