Skip to main content
Tin tức sự kiện

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020

Ngày 19/01/2021, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lý Kim Soi-Phó Giám đốc Sở Y tế, các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở Y tế, cùng toàn thể công chức, người lao động của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

Tin tức sự kiện

Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng,chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021

Sở Y tế ban hành công văn số 76/SYT-NVYD ngày 06/01/2021 gửi Chi cục An toàn thực phẩm;Trung tâm Kiểm soát bệnh tật;Văn phòng UBND-HĐND các huyện, thành phố;Trung tâm Y tế các huyện, thành phố về việc bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng,chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021.

Tin tức sự kiện

Cụm thi đua số 3 tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Sáng ngày 20/12/2020, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn, Cụm thi đua số 3-Sở Y tế đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng (TĐKT) năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đến dự và chỉ đạo hội nghị tổng kết có đồng chí Lý Kim Soi-Phó Giám đốc Sở Y tế và các đại biểu của 8 đơn vị trong Cụm thi đua số 3.

Tin tức sự kiện

NHỮNG ĐIỀU CƠ SỞ THỰC PHẨM CẦN LƯU Ý VỀ TỰ CÔNG BỐ SẢN PHẨM THỰC PHẨM

 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP được Chính phủ ban hành, có hiệu lực được 02 năm (từ 02/02/2018). Nghị định được  xây dựng theo hướng cắt giảm mạnh thủ tục đăng ký, công bố, kiểm tra chuyên ngành về thực phẩm, chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm. Việc điều chỉnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, song trên cơ sở lấy việc đảm bảo sức khỏe nhân dân là nhiệm vụ hàng đầu. Bên cạnh những thuận lợi trên, thì việc thực hiện Nghị định 15/2018/NĐ-CP vẫn còn tồn tại một số khó khăn, bất cập trong việc tự công bố chất lượng sản phẩm.

Tin tức sự kiện

Kết quả thực hiện công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2020

Xác định công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Y tế. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) và Quyết định giao chỉ tiêu kế hoạch công tác năm 2020 của Sở Y tế. Ngay từ đầu năm, Chi cục ATVSTP đã xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trọng tâm và đề ra các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2020.

Tin tức sự kiện

Một số thực phẩm không được ăn sống bạn cần lưu ý

1. Giá đỗ

Giá đỗ là rau mầm từ hạt đậu, nảy mầm trong điều kiện tối và ẩm ướt nên đó là "ổ vi khuẩn" với hàng loạt các cái tên nguy hiểm như E. coli, Salmonella và Listeria. Nếu không được rửa sạch và ít nhất là chần sơ trước khi ăn, giá đỗ có thể gây ngộ độc, khó tiêu và đầy bụng. Bạn cũng nên lưu ý, chỉ nên ăn giá nhà tự làm hoặc mua giá có phần rễ bởi giá đỗ không có rễ là giá được ngâm qua chất kích thích sinh trưởng để rút ngắn thời gian làm giá.

Tin tức sự kiện

Kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm sự kiện-kịp thời phát hiện, ngăn ngừa nguy cơ ô nhiễm thực phẩm

Kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm các Sự kiện đã được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn thường xuyên triển khai thực hiện. Thông qua hoạt động kiểm tra, giám sát các Sự kiện đã giúp nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn; kip thời phát hiện, ngăn ngừa nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và góp phần tạo nên thành công của các Sự kiện.

Tin tức sự kiện

NHỮNG VẤN ĐỀ THỰC HIỆN VÀ CHẤP HÀNH QUY ĐỊNH NHÀ NƯỚC VỀ ATVSTP,NHỮNG HẠN CHẾ, KHÓ KHĂN, NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP

    Ngày 02/02/2018,Chính phủ đã ban hành Nghị định số 15/2018/NĐ – CP thay thế nghị định số 38/2012/NĐ-CP hướng dẫn một số điều của Luật ATTP, trong đó quy định rõ Nguyên tắc phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.Nghị định vừa ban hành và có hiệu lực ngay nên trong giai đoạn chuyển giao từ việc thực hiện Nghị định 38/2012 sang Nghị định 15/2018 với chủ trương thông thoáng cho Doanh nghiệp, yêu cầu các địa phương và các bộ ngành phải nhanh chóng bố trí đủ nguồn lực để triển khai thực hiện Nghị định này để tránh ách tắc cho doanh nghiệp đồng thời tăng cường kiểm tra, gi

Tin tức sự kiện

AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TẠI CÁC BẾP ĂN TẬP THỂ THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP

        Hiện nay,việc cung cấp bữa ăn bán trú, bữa ăn ca tại các cơ quan, đơn vị, các  doanh  nghiệp  và  các cơ sở giáo dục rất phổ biến và đa dạng với rất nhiều hình thức khác nhau: tự tổ chức bếp ăn tại chỗ, mua suất ăn sẵn do đơn vị khác cung cấp, hợp đồng với các  doanh  nghiệp để tổ chức bếp ăn, trong tháng 9 và tháng 10 năm 2020 trên địa bản tỉnh đã xảy ra 02 sự cố tại bếp ăn tập thể của trường mầm non với 22 trẻ có hội chứng rối loạn tiêu hóa (Nôn, đau bụng, đi ngoài) phải nhập viện điều trị, nguyên nhân do sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh và thực

Tin tức sự kiện

Kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các huyện năm 2020

Thực hiện kế hoạch số 77/KH-BCĐ ngày 21/9/2020 của Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh về kiểm tra, giám sát hoạt động Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP các huyện, thành phố năm 2020.

Từ ngày 13-21/10/2020, Đoàn kiểm tra, giám sát Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh Lạng Sơn, do đồng chí Lý Kim Soi, Phó giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn, đã tổ chức kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2020 đối với Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP các huyện: Tràng Định, Chi Lăng, Văn Quan, Bình Gia và Bắc Sơn.

Tin tức sự kiện

Kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm các bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh

Thực hiện kế hoạch số 532/KH-ATTP ngày 09/10/2020 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn về Kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể của doanh nghiệp và bếp ăn tập thể các bệnh viện, trường học trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2020, từ ngày 19/10/2019 Đoàn kiểm tra giám sát của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với Văn phòng HĐND&UBND, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố Lạng Sơn để kiểm tra các bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh.

Tin tức sự kiện

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở

Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lạng Sơn đã ghi nhận hoạt động nghiên cứu khoa học nghiêm túc của tập thể tác giả đề tài "Thực trạng điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2020   do BS. CKII. Phạm Công Anh làm chủ nhiệm.

Tin tức sự kiện

GIAO LƯU THỂ THAO MÔN BÓNG CHUYỀN HƠI GIỮA CÁC ĐƠN VỊ TRONG CỤM THI ĐUA SỐ 3-SỞ Y TẾ

Nhằm phát huy tinh thần thể dục thể thao, nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó và tạo không khí thi đua sôi nổi, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2020 của các đơn vị trong Cụm Thi đua số 3, nhân dịp kỉ niệm 90 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020).

Tin tức sự kiện

Công tác tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực ATTP và dinh dưỡng tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn trong 9 tháng năm 2020

Trong 9 tháng năm 2020 tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận 53 hồ sơ của các tổ chức, cá nhân thực hiện TTHC về lĩnh vực ATTP và dinh dưỡng cụ thể TTHC về cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đối với cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống. Kết quả đã trả 53 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP được thực hiện trước hẹn, đúng hẹn đem lại sự hài lòng đối với các tổ chức, cá nhân khi thực hiện công việc.

Tin tức sự kiện

Triển khai giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm chuyên đề năm 2020

Thực hiện Công văn số 457/ATTP-NĐ ngày 19 tháng 02 năm 2020 của Cục An toàn thực phẩm về việc hướng dẫn triển khai giám sát mối nguy an toàn thực phẩm, tháng 8/2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xây dựng và tổ chức giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm chuyên đề năm 2020 đối với 02 nhóm thực phẩm do ngành y tế quản lý là Sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi và Nước uống đóng chai/nước khoáng thiên nhiên trên thị trường thành phố Lạng Sơn.

Tin tức sự kiện

Tăng cường kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm các Sự kiện quan trọng của tỉnh

Kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm các Sự kiện đã được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn thường xuyên triển khai thực hiện. Thông qua hoạt động kiểm tra, giám sát các Sự kiện đã giúp nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn và góp phần tạo nên thành công của các Sự kiện.

Tin tức sự kiện

Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh ban hành kế hoạch thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2020

Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu thực phẩm trong dịp này như: rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, nhất là bánh Trung thu (bánh nướng, bánh dẻo) của người dân đang tăng cao. Đây cũng là cơ hội để hàng giả, hàng kém chất lượng,  không bảo đảm  ATTP được dịp trà trộn, bày bán trên thị trường.

Tin tức sự kiện

Phòng chống Covid: Dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý và thường xuyên vận động

          Covid-19 là bệnh do virus gây ra, lây lan nhanh trong cộng đồng và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Những người khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt sẽ ít bị lây nhiễm hơn và nếu có nhiễm virus thì biểu hiện bệnh cũng nhẹ, nhanh hồi phục hơn so với những người có sức khỏe yếu, sức đề kháng kém.

Tin tức sự kiện

Bộ Y tế phát động Chiến dịch truyền thông “Niềm tin chiến thắng”

, Bộ Y tế phát động chiến dịch truyền thông lan tỏa thông điệp “Niềm tin chiến thắng” kêu gọi cộng đồng phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trạng thái bình thường mới. Chiến dịch truyền thông nhằm kêu gọi mọi tầng lớp người dân cùng thực hiện đầy đủ các biện phòng, chống dịch bệnh và xây dựng lối sống phù hợp, tạo thói quen có lợi sức khỏe để chung sống với dịch, thiết lập cuộc sống bình thường trong trạng thái mới, vừa chống dịch hiệu quả, vừa khôi phục và phát triển kinh tế.

Tin tức sự kiện

Nâng cao miễn dịch-Phòng chống Covid 19 thông qua luyện tập thể dục

Nếu duy trì chế độ dinh dưỡng hàng này giúp nâng cao thể trạng, thế chất cơ thể, thì việc tập luyện thể dục sẽ giúp bạn cân bằng và nuôi dưỡng tinh thần, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh. Luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn bình tâm, giảm lo lắng, hoàng mang và giảm stress. Nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh, phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

Tin tức sự kiện

Tập huấn Nâng cao năng lực công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm năm 2020

Nhằm trang bị, bổ sung kiến thức về ATTP và nâng cao năng lực, nghiệp vụ công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về ATTP cho cán bộ, công chức làm công tác ATTP của tuyến huyện, tuyến xã trên địa bàn tỉnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Văn phòng HĐND&UBND các huyện tổ chức 10 lớp tập huấn Nâng cao năng lực công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính.

Tin tức sự kiện

Cụm thi đua số 3 sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2020

Ngày 06/7/2020, tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn, Cụm thi đua số 3 ngành Y tế tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2020, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Phạm Công Anh, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Là đơn vị Cụm phó). Thành phần tham gia Hội nghị có lãnh đạo, Chủ tịch Công đoàn, cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của 8 đơn vị trong Cụm thi đua số 3.

Tin tức sự kiện

NGÀY AN TOÀN THỰC PHẨM THẾ GIỚI 7/6/2020-"An toàn thực phẩm là trách nhiệm của mỗi người"

Ngày An toàn thực phẩm thế giới lần thứ hai được tổ chức vào ngày 7 tháng 6 năm 2020 để thu hút sự chú ý và truyền cảm hứng hành động giúp ngăn ngừa, phát hiện và quản lý những nguy cơ về bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần bảo đảm an ninh lương thực, sức khỏe con người, thịnh vượng kinh tế, nông nghiệp, tiếp cận thị trường, du lịch và phát triển bền vững.

Tin tức sự kiện

Công tác tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực ATTP và dinh dưỡng tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn trong 6 tháng đầu năm 2020

Trong 6 tháng đầu năm 2020 tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận 31 hồ sơ của các tổ chức, cá nhân thực hiện TTHC về lĩnh vực ATTP và dinh dưỡng, cụ thể TTHC về cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đối với cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Kết quả: Giải quyết đúng hạn: 25/31 hồ sơ (chiếm 80,64%); đang trong quá trình giải quyết: 06/31 hồ sơ (chiếm 19,35 %); giải quyết quá hạn: Không có.

Tin tức sự kiện

Công tác tập huấn kiến thức An toàn vệ sinh thực phẩm cho các đối tượng thuộc ngành Y tế quản lý trong 6 tháng đầu năm 2020

Nhằm nâng cao kiến thức cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong 6 tháng đầu năm 2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức 6 đợt tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho 82 lượt người tham dự.

Tin tức sự kiện

Kết quả triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 38/KH-BCĐ ngày 24/3/2020 của Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) Tỉnh về kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020”(Tháng hành động) từ 15/4/2020 đến 15/5/2020, với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.

Tin tức sự kiện

Triển khai giám sát mối nguy ô nhiễm thường xuyên năm 2020

Thực hiện Công văn số 457/ATTP-NĐ ngày 19 tháng 02 năm 2020 của Cục An toàn thực phẩm về việc hướng dẫn triển khai giám sát mối nguy an toàn thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xây dựng và tổ chức giám sát mối nguy ô nhiễm thường xuyên năm 2020 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đối với một số thực phẩm tại các chợ đầu mối, suất ăn sẵn hoặc thức ăn đường phố có nguy cơ cao mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tin tức sự kiện

Hưởng ứng "Tháng hành đồng vì an toàn thực phẩm" năm 2020

Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến các địa phương, tạo được sự chuyển biến rõ rệt, tích cực, đạt được những thành tích quan trọng trên toàn diện các lĩnh vực. Tuy nhiên, nguy cơ không bảo đảm an toàn thực phẩm đặc biệt là ở các bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp vẫn còn ở mức cao, hoạt động sản xuất, chế biến, phân phối thực phẩm không bảo đảm an toàn vẫn còn diễn ra ở nhiều nơi.

Tin tức sự kiện

Công tác tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực ATTP và dinh dưỡng tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn trong Quý I/2020

Từ đầu năm 2020, đến nay tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận 21 hồ sơ của các tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) về lĩnh vực an toàn thực phẩm (ATTP) và dinh dưỡng, cụ thể: TTHC về cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đối với cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống. Kết quả đã trả 15 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP được thực hiện trước hẹn, đúng hẹn, đem lại sự hài lòng đối với các tổ chức, cá nhân khi thực hiện công việc.

Subscribe to Tin tức sự kiện