Skip to main content

Tăng cường tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” 2024

Nhằm tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm từ 15/4-15/5/2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tích cực thực hiện nhiều hoạt động truyền thông như: tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử tổng hợp, treo băng rôn tại các huyện và thành phố Lạng Sơn, ...Tiêu điểm của đợt truyền thông này là hoạt động tuyên truyền lưu động trên địa bàn huyện Văn Lãng do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Văn phòng HĐND&UBND huyện tổ chức vào sáng ngày 17/4/2024. Tham gia đoàn tuyên truyền lưu động gồm gần 20 xe ô tô, mô tô các loại, trong đó xe ô tô được trang trí pano 2 bên thành xe, lắp đặt hệ thống loa tuyên truyền, lộ trình di truyền quanh thị trấn Na Sầm đến cửa khẩu Tân Thanh và ngược lại.

5

          Nội dung tuyên truyền tập trung vào 03 nhóm đối tượng là cơ quản quản lý, chính quyền địa phương; cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng thực phẩm. Trong đó, tuyên truyền nêu cao trách nhiệm của cơ quan quản lý, chính quyền địa phương trong việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở, đơn vị sản xuất, cung cấp thực phẩm, chợ đầu mối, siêu thị và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tuyên truyền nâng cao nhận thức và thực hành trong việc kiểm soát nguyên liệu đầu vào, sử dụng phụ gia thực phẩm, điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đối với người tiêu dùng chỉ mua, sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, kiểm tra nhãn mác, hạn sử dụng, điều kiện bảo quản thực phẩm; tuyệt đối không sử dụng bánh kẹo bị mốc, bị chảy nước, bị thối nhũn, hết hạn sử dụng,...

Thông qua các hoạt động tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và của cơ sở thực phẩm trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm. Đồng thời, giúp người tiêu dùng có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn, sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn, bảo vệ sức khoẻ và quyền lợi./.

Dương Hải Vân, Chi cục ATVSTP Lạng Sơn