Skip to main content

Ban chỉ đạo ISO tỉnh kiểm tra tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

Ngày 17/04/2024 Đoàn kiểm tra ISO của tỉnh do Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Lạng Sơn (KH&CN) chủ trì đã tiến hành kiểm tra việc áp dụng, duy trì và cải tiến HTQLCL theo TCVN ISO 9001: 2015 tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

Đoàn kiểm tra do ông Trần Quốc Anh – Phó giám đốc Sở Khoa và công nghệ làm Trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn đã công bố quyết định kiểm tra và thông báo nội dung kiểm tra đối với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Phạm Công Anh–Chi cục trưởng, trưởng ban chỉ đạo ISO của Chi cục cùng các thành viên Ban chỉ đạo.

Đoàn đã kiểm tra với 02 nội dung: Việc xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến HTQLCL theo yêu cầu của Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 và việc tuân thủ các quy định tại Quyết định số 19/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ thực hiện trong năm 2023 và Qúi I năm 2024.

 

 

5

Ông Trần Quốc Anh-Phó Giám đốc Sở KH&CN, trưởng đoàn kiểm tra

phát biểu trong buổi kiểm tra tại đơn vị.

Qua kiểm tra Đoàn kiểm tra đã có đánh giá nhận xét: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã thực hiện tốt việc áp dụng, duy trì và cải tiến HTQLCL theo yêu cầu của tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9001:2015; xây dựng 04/04 qui trình giải quyết thủ tục hành chính, ngoài ra đã xây dựng và áp dụng 04 quy trình hướng dẫn thực hiện thực hiện HTQLCL, 05 qui trình nội bộ giải quyết công việc, đã thực hiện đánh giá nội bộ và hoạt động xem xét của lãnh đạo năm 2023, xây dựng kế hoạch thực hiện trong năm 2024 theo qui định. Đoàn kiểm tra đề nghị đơn vị bổ sung đủ biểu mẫu, kết quả tương ứng với các bước thực hiện tại các quy trình giải quyết TTHC. Việc áp dụng áp dụng, duy trì HTQLCL giúp công chức nắm rõ được công việc của mình, giúp Lãnh đạo Chi cục kiểm soát, quản lý công việc  một cách hiệu quả./.

Lưu Nghĩa, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm