Skip to main content

Bảo đảm an toàn thực phẩm Giải Vô địch Karate quốc gia 2023

Giải vô địch Karate quốc gia năm 2023 có38 đoàn tham gia với 406 vận động viên; 60 huấn luyện viên, trưởng đoàn và 50 trọng tài quốc tế, quốc gia điều hành và Giải được tổ chức từ ngày 13/10 đến 19/10/2023 tại Thành phố Lạng Sơn. Các đoàn vận động viên ăn, nghỉ tại các khách sạn, nhà hàng, quán ăn khác nhau và không cố định về địa điểm. Vì vậy, việc bảo đảm an toàn thực phẩm cho các đoàn vận động viên là việc không đơn giản.

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm cho Giải, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã chỉ đạo và phối hợp với Văn phòng HĐND&UBND thành phố Lạng Sơn thực hiện đồng bộ các giải pháp tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm như: tổ chức tuyên truyền; kiểm tra giám sát các cơ sở thực phẩm phục vụ ăn uống cho đoàn vận động viên. Chi cục đã thực hiện kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm tại các nhà hàng phục vụ ăn uống cho các đại biểu, đoàn vận động viên thuộc tuyến tỉnh quản lý. Trong quá trình kiểm tra, giám sát đã chú trọng kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu đầu vào, quy trình sơ chế, chế biến thức ăn và việc thực hành vệ sinh cá nhân, vệ sinh trang thiết bị dụng cụ trong quá trình phục vụ ăn uống của từng cơ sở thực phẩm, yêu cầu các nhà hàng, quán ăn thực hiện nghiêm túc việc kiểm thực 03 bước và lưu mẫu thức ăn. Đoàn đã kiểm tra thực đơn để phân tích, đánh giá các mối nguy ô nhiễm thực phẩm trong từng món ăn và thực hiện Test nhanh một số nguyên liệu, thức ăn như: Test Nitrat trong cà chua, gừng, nghệ và Test Lugols bát đĩa, dụng cụ chứa đựng thực phẩm

5

Giải đấu mới khởi tranh và kéo dài trong 07 ngày vì vậy trong những ngày tiếp theo, Chi cục sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong giai đoạn này./.

Dương Hải Vân-Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm