Skip to main content

Kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân Năm 2024

Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024 được thực hiện theo Quyết định số 1966/QĐ-SYT ngày 29/12/2024 của Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn.

5

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại cơ sở kinh doanh thực phẩm

Theo đó từ ngày 09/01/2024 đến hết ngày 20/3/2024 đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra 28 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố, huyện Cao Lộc và huyện Hữu Lũng theo kế hoach số 08/KH-ĐKTrLN của đoàn kiểm tra liên ngành đã ban hành ngày 03/01/2024 và kiểm tra đột xuất theo chỉ đạo của cấp trên.

Nội dung kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, chủ yếu tập trung là các sản phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết Nguyên đán và trong các Lễ hội như: thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm v.v...và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, chú trọng kiểm soát những đầu mối sản xuất, nhập khẩu, chợ đầu mối, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ truyền thống, cơ sở giết mổ, vận chuyển thực phẩm; đồng thời kiểm soát chặt chẽ hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng không bảo đảm chất lượng, hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2024./.

         

                                                                 Tin và ảnh: Phạm Thanh Hồng

                                                                                    Chi cục ATVSTP