Skip to main content

Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho Hội viên hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Lạng Sơn

Thực hiện công tác phối hợp giữa Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Lạng Sơn năm 2023 với nội dung phát huy vai trò của phụ nữ trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngày 10/8/2023, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Lạng Sơn và Chi cục ATTP đã tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm cho 80 đại biểu của một số ban, ngành, đoàn thể tỉnh, cán bộ Hội LHPN huyện, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ xã, thị trấn, hội viên phụ nữ kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn các huyện Văn Quan, Chi Lăng, Lộc Bình, thành phố Lạng Sơn.

 

5

                                                       Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị tập huấn, báo cáo viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã truyền đạt những nội dung trọng tâm, cơ bản về Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ; Hướng dẫn phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế, mười nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm và báo cáo tổng hợp kết quả thanh tra, kiểm tra của BCĐ Liên ngành VSATTP tỉnh 6 tháng đầu năm  2023…

 Thông qua lớp tập huấn các đại biểu đã hiểu rõ hơn các qui định của nhà nước trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đặc biệt là các hành vi bị cấm theo Điều 5 Luật ATTP, các hành vi bị xử lý vi phạm hành chính góp phần chung tay đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn./.

                               Lưu Nghĩa, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lạng Sơn