Tổ chức tập huấn trực tuyến nâng cao năng lực công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm

Thực hiện Kế hoạch số 71/KH-UBND ngày 04/4/2022 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn về thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TU ngày 03/3/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong tình hình mới; Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

Để nâng cao năng lực cho lực lượng làm công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, ngày 17/8/2022 Sở Y tế phối hợp với Thanh tra Bộ Y tế tổ chức lớp tập huấn trực tuyến nâng cao năng lực công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Lý Kim Soi phó Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Nguyễn Văn Nhiên phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế, giảng viên là Thanh tra Bộ Y tế, tại 11 điểm cầu có các học viên phụ trách an toàn thực phẩm của tuyến huyện, thành phố, xã, phường thị trấn tham dự.

Đ/c Nguyễn Văn Nhiên phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế phát biểu tại hội nghị

Tại buổi tập huấn các học viên trực tiếp được các giảng viên của Thanh tra Bộ Y tế giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến quản lý an toàn thạc phẩm, Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; Quy trình tiến hành một cuộc thanh tra ATTP; Vi phạm hành chính và xử lý vi phạm hành chính về ATTP...

Lớp tập huấn diễn ra nghiêm túc, sau mỗi nội dung giảng viên đều có phần trao đổi, thảo luận, giải đáp các câu hỏi của học viên giúp học viên hiểu rõ các kiến thức đã được truyền tải và tham mưu tốt hơn cho Ban chỉ đạo khi tiến hành một cuộc thanh ta, kiểm tra, xử lý vi phạm hành về ATTP tại địa phương.

Tin, ảnh:  Bs. Phạm Thanh Hồn, Chi cục ATVSTP Lạng Sơn