Skip to main content
Tin tức cảnh báo

THU HỒI SẢN PHẨM THỰC PHẨM BỔ SUNG CAFE HOÀNG GIA

Ngày 04/4/2022, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định số 97/QĐ-ATTP về việc thu hồi sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm đối với sản phẩm thực phẩm bổ sung cafe Hoàng Gia. Sản phẩm do Công ty TNHH dược mỹ phẩm Lasva, địa chỉ: xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội (nay đổi tên thành Công ty TNHH nghiên cứu và phát triển dược mỹ phẩm Thịnh Việt Pharma, địa chỉ: Thôn Kim Đái 1, xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội) tự công bố và sản xuất sản phẩm.

Tin tức cảnh báo

Thông tin cảnh báo một số sản phẩm có nguy cơ nhiễm Cronobacter sakazakii and Salmonella Newport đã được nhập khẩu về Việt Nam

 

 Cục An toàn thực phẩm nhận được thông tin từ Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) về sự cố an toàn thực phẩm liên quan đến việc một số trẻ nhỏ bị nhiễm Cronobacter sakazakii and Salmonella Newport liên quan đến sử dụng sản phầm dinh dưỡng công thức sản xuất tại nhà máy của Abbott Nutrition’s Sturgis, MI, Mỹ. Cho đến nay, người tiêu dùng tại Mỹ đã thông báo về bốn trường hợp xảy ra ở trẻ nhỏ, trong đó một trường hợp đã tử vong (không được xác nhận là do nhiễm Cronobacter).

Tin tức cảnh báo

Cảnh báo về sản phẩm K6K2 Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kmuravir®

Cục An toàn thực phẩm nhận được phản ánh từ người tiêu dùng về sản phẩm ghi trên hộp như sau: K6F2 Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kmuravir® (Có hình ảnh kèm theo) đang được bán trao tay để phòng ngừa, điều trị sau mắc covid-19.

Trên hộp sản phẩm ghi số tự công bố sản phẩm: 018/2021/CB-KMURA; Không ghi Tên, địa chỉ của cơ sở sản xuất; Không ghi Tên, địa chỉ của thương nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm; Công dụng ghi: “phòng ngừa các vấn đề về hô hấp do vi khuẩn, virus như viêm đường hô hấp cấp. Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Tin tức cảnh báo

Phòng ngộ độc rượu ngày Tết và mùa Lễ hội

 

Nhằm bảo vệ sức khỏe người dân, phòng chống những nguy cơ bệnh tật và các tác hại, ngộ độc do rượu Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo: Để phòng ngộ độc rượu, khi uống rượu nên chọn loại có thương hiệu, có nguồn gốc rõ ràng đảm bảo an toàn thực phẩm.

Nhận biết ngộ độc rượu

Tin tức cảnh báo

Cảnh báo thực phẩm, viên uống giảm cân không bảo đảm an toàn, chứa chất cấm

Thừa cân, béo phì đã trở thành nỗi lo lắng của không ít người. Thừa cân, béo phì khiến cơ thể trở nên quá khổ, vì vậy nó gây ra cảm giác tự ti. Người thừa cân, béo phì thường mất tự tin trong giao tiếp, kèm theo tình trạng căng thẳng, kém linh hoạt trong cuộc sống hàng ngày... dẫn đến làm giảm sút năng suất làm việc, học tập. Vì vậy, họ mong muốn được giảm cân nhanh chóng, lợi dụng việc này, rất nhiều  cơ sở sản xuất, kinh doanh quảng cáo các sản phẩm thực phẩm giảm cân, viên uống giảm cân với cam kết hiệu quả tức thì và an toàn.

Tin tức cảnh báo

Phát hiện 02 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa chất cấm

Cục An toàn thực phẩm nhận được báo cáo của Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia về kết quả kiểm nghiệm  mẫu giám sát phát hiện 02 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa chất cấm (thuộc nhóm ức chế PDE5 – thuốc điều trị rối loạn cương dương). Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian các cơ quan chức năng xác minh, xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo và đề nghị người tiêu dùng không mua, không sử dụng 02 sản phẩm có các thông tin và hình ảnh như sau:  

Thông tin về sản phẩm:

Tin tức cảnh báo

Thu hồi toàn bộ Thực phẩm bảo vệ sức khỏe CALCIUM 500 + VIT. D3

Thông tin cảnh báo về lô sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe CALCIUM 500 + VIT. D3 có chứa 2-chloroethanol

Cục An toàn thực phẩm nhận được thông báo từ Văn phòng SPS Việt Nam cảnh báo về việc tồn tại dư lượng 2-chloroethanol trong bột calci carbonat được sử dụng là thành phần trong sản phẩm đã được tiêu thụ tại một số thị trường như: Cộng hòa Litva,  Ai-len,  Ca-na-đa, Ba Lan, Việt Nam, Li-băng, Romania, I-rắc, Hungary, Mauritius,  Hoa Kỳ.

Thông tin về sản phẩm bị cảnh báo và Ba Lan đã thu hồi trên thị trường như sau:

Tin tức cảnh báo

Salmonella-Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm hàng đầu trên thế giới

          Salmonella thuộc họ vi khuẩn đường ruột, là trực khuẩn Gram âm, có nhiều lông ở xung quanh nên có khả năng di động. Salmonella nhạy cảm với nhiệt độ, thời gian đun nấu có thể phá hủy được vi khuẩn ở 600C trong vòng 45 phút, 700C trong vòng 2 phút và 850C trong 1 giây. Vi khuẩn này có thể tồn tại trong các thực phẩm khô như sữa bột và có thể tồn tại thời gian dài ở thực phẩm đóng băng như các loại thịt gia cầm.

Tin tức cảnh báo

Cảnh Báo Khẩn Cấp Ngộ Độc Methanol

Ngày 12/11/2020 Cục An toàn thực phẩm nhận được Công văn số 1449/BM-CV của Bệnh Viện Bạch Mai về việc tiếp nhận 07 bệnh nhân trong 02 vụ ngộ độc methanol sau khi uống rượu trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, trong đó có 01 bệnh nhân tử vong, 01 bệnh nhân suy giảm thị lực nặng và di chứng thần kinh. Các bệnh nhân này đã cùng uống một loại rượu, thông tin trên nhãn:

Tên: Rượu nếp

Can 30 lít, ≤ 29,9% Vol.

Tin tức cảnh báo

Thông tin ban đầu về sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ em Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 bị phát hiện có hàm lượng sắt và kẽm thấp hơn quy định

Theo thông tin từ Tổ chức Alive & Thrive về việc Tổng cục Bảo vệ người tiêu dùng, Cạnh tranh và Chống gian lận Campuchia phát hiện một số lô của hai sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ em Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 của Công ty TNHH MS Nutrition Pte (Singapore) có hàm lượng sắt và kẽm thấp hơn nhiều so với hàm lượng công bố trên nhãn sản phẩm.

Tin tức cảnh báo

Cảnh báo về việc lưu hành trên thị trường 02 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên Đa Xoan, Dưỡng Sắc Khang giả mạo

Cục An toàn thực phẩm nhận được phản ánh của tổ chức, cá nhân về việc phát hiện hàng giả là thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên Đa Xoan, Dưỡng Sắc Khang do Công ty Cổ phần ALLHERBS công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm được chào bán trên các kênh:

https://allherbs.vn/duong-sac-khang,

https://allherbs.vn/vien-da-xoan,

Tin tức cảnh báo

Cảnh báo: Tình trạng quảng cáo thực phẩm chức năng qua mạng và qua tổng đài tư vấn

Hiện nay, trên một số trang mạng và một số trung tâm tư vấn thường quảng cáo hoặc gọi điện đến số điện thoại của khách hàng/người bệnh và mạo danh là các nhà thuốc đông y gia truyền để tư vấn bán thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng giới thiệu là thuốc đã được Bộ Y tế thẩm định nhất là các sản phẩm: Xương khớp, Sinh lý nam, Tiểu đường, Kích thích mọc tóc, Trị mất ngủ,...

Tin tức cảnh báo

Tác hại, nguyên nhân và cách phòng ngừa ngộ độc rượu

Khi uống rượu, ngoài những tác hại đến cơ quan thần kinh, người uống rượu còn rất dễ bị bệnh gan bởi gan có chức năng chuyển hóa, chống độc, thải trừ chất độc của cơ thể. Thông thường gan chỉ chuyển hóa được 7g rượu etylic (tương đương 160ml rượu 40 độ) trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Nên khi uống nhiều rượu trong khoảng thời gian ngắn sẽ gây nên tình trạng gan làm việc quá tải, dễ bị đau gan.

Tin tức cảnh báo

Cảnh giác với thông tin quảng cáo các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Giảm cân Bona website: giamcanbona.com.

Ngày 11/3/2019, Cục An toàn thực phẩm đã ra Quyết định số 17/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH DUTUNO & HAVA (Địa chỉ: Số 34 Lương Ngọc Quyến, phường Văn Quán, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội) hành vi vi phạm hành chính: Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe Giảm cân Bona trên website giamcanbona.com gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, đến thời điểm này trên website giamcanbona.com vẫn đang thực hiện quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe  Giảm cân Bona vi phạm quy định quảng cáo.

Tin tức cảnh báo

Cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên website congtyduocphampqa.com

Trong thời gian vừa qua trên các website http://congtyduocphampqa.com/ có quảng cáo các sản phẩm Thực phẩm Bảo vệ sức khỏe PQA Hen suyễn, PQA An thần bổ tâm, PQA chỉ huyết, PQA dưỡng cốt, Siro hohen PQA, PQA ích khí thăng dương có dấu hiệu vi phạm quy định quảng cáo.

Các sản phẩm này được Công ty cổ phần dược phẩm PQA, (Địa chỉ: Thửa 99 khu Đồng Quàn, đường 10, Xã Tân Thành, Huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Tin tức cảnh báo

Người tiêu dùng không nên mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang trên một số website

Trong thời gian vừa qua trên các website unangbuongtrung.com.vn, suynhuocthankinh.vn, pavietnam.com  quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nang Nga Phụ Khang của Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu có dấu hiệu vi phạm quy định về quảng cáo.

Các website  nêu trên không phải do Công ty sở hữu công bố và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm thực hiện do đó các sản phẩm đã nêu đang quảng cáo tại các website trên không đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Tin tức cảnh báo

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ năm 2018

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, góp phần bảo đảm sức khỏe cộng đồng trong mùa bão lũ năm nay, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn số 2629/ATTP-NĐTT ngày 8/06/2018 đề nghị Sở Y tế, Ban Quản lý An toàn thực phẩm chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn tổ chức triển khai một số biện pháp sau đây:

1. Trước khi xảy ra bão, lũ:

Subscribe to Tin tức cảnh báo