Skip to main content

Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm chohội viên Hội nông dân huyện Cao Lộc

Thực hiện kế hoạch số 88/KH-ATTP ngày 16/02/2023 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm về việc tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm Chi Hội Nông dân thôn, bản, tổ dân phố,cán bộ Hội Nông dân xã, thị trấn.Ngày 10/3/2023, Hội nông dân huyện Cao Lộc phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩmtổ chức tập huấnkiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thành phần tham dựtập huấn gồm 60 người làhội viên, chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội của xã Hợp Thành và Thị trấn Cao Lộc.

 

5

BSCKI. Nguyễn Nam Dũng–Phó Chi cục trưởng

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, phát biểu khai mạc hội nghị

 

Tại Hội nghị tập huấn, báo cáo viên Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩmđã truyền đạt những nội dung trọng tâm, cơ bản về Kế hoạch số 246/KH-UBNDngày 27 tháng 12 năm 2021 củaỦy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn vềtriển khai thực hiện Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận độngsản xuất,kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sứckhỏe cộng đồng,phát triển bền vững, giai đoạn 2021-2025 trên địabàn tỉnh Lạng Sơn, Luật An toàn Thực phẩm, Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018; Hướng dẫn phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, …

            Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã hiểu rõ được các qui định của nhà nước đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, mười nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn để từ đó tuyên truyền cho toàn thể hội viên trong các chi hội biết cách lựa chọn thực phẩm an toàn, rõ nguồn gốc, góp phần phòngchống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đặc biệt là phòng chống ngộ độc do hóa chất, nấm độc, lá ngón, ngộ độc rượu..., góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

 

                                                   Lưu Nghĩa, Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩm