Skip to main content

Thanh tra chuyên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021

Thực hiện Quyết định số 126/QĐ-ATTP ngày 15/3/2021 của Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn về việc thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm đối với hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thu Thủy và hộ kinh doanh Hoàng Thị Ngọc Mai (sản xuất nước uống đóng chai, nước đá dùng liền); Nhà hàng Hoa Sim- Chi nhánh Công ty Cổ phần Du Lịch và XNK Lạng Sơn.

1

Đoàn thanh tra đã tổ chức thu thập thông tin, tài liệu liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của cơ sở thực phẩm được thanh tra và tập trung kiểm tra, kiểm tra các nội dung về hồ sơ hành chính pháp lý của cơ sở; điều kiện vệ sinh đối với cơ sở; điều kiện trang thiết bị, dụng cụ; điều kiện con người; nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, nguồn nước dùng sản xuất, chế biến thực phẩm. Kết quả kiểm tra cho thấy các cơ sở thực phẩm đã chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, Đoàn thanh tra đã lấy 02 mẫu nước uống đóng chai để kiểm nghiệm các chỉ tiêu theo QCVN 6-1: 2010/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai, kết quả 02 mẫu đều đạt.

Thông qua hoạt động thanh tra, Đoàn cũng đã tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của cơ sở thực phẩm; đồng thời cũng hướng dẫn, giải đáp các vướng mắc của cơ sở trong quá trình hoạt động nhằm góp phần giúp cơ sở thực phẩm thực hiện tốt hơn nữa các quy định của pháp luật./.

                                                       Dương Hải Vân – Chi cục ATVSTP Lạng Sơn