Skip to main content

Kiểm tra công tác bảo đảm ATTP Lễ hội Xuân năm 2019 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

Thực hiện Kế hoạch số 104/KH-BCĐ ngày 19/12/2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lạng Sơn về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn đã xây dựng kế hoạch số 73/KH-ATTP ngày 11/2/2019 về việc kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm Lễ hội Xuân 2019.

Ngay sau Tết, Chi cục đã phối hợp với Văn phòng HĐND-UBND và đội Quản lý thị trường của huyện Cao Lộc và thành phố tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm ATTP mùa Lễ hội Xuân năm 2019 tại Lễ hội Chùa Bắc Nga thuộc xã Gia Cát, huyện Cao Lộc và tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn lần thứ III Xuân Kỷ Hợi năm 2019..., Qua kiểm tra thử tets nhanh và lấy mẫu kiểm nghiệm đoàn ghi nhận công tác đảm ATTP tại địa phương đã được chú trọng như công tác tuyên truyền các biện pháp bảo đảm ATTP cho các cơ sở kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và người tiêu dùng, đặc biệt tại khu vực tổ chức Lễ hội, hướng dẫn cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống chấp hành tốt các quy định về ATTP; Không để xảy ra NĐTP và dich bệnh truyền qua thực phẩm trước, trong và sau tết Nguyên đán và mùa Lễ hội.

1

Thời gian tiếp theo đoàn kiểm tra, giám sát của Chi cục sẽ tiếp tục phối hợp thực hiện kiểm tra, giám sát tại các địa phương có tổ chức Lễ hội Xuân trên địa bàn tỉnh theo đúng kế hoạch của BCĐLN về VSATTP tỉnh và kế hoạch của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm về bảo đảm ATTP mùa Lễ hội Xuân năm 2019.

Phạm Thanh Hồng-Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn