Skip to main content

Phát hiện vi phạm quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm tại 02 cơ sở sản xuất bánh Trung thu

Thực hiện Kế hoạch số 71/KH-BCĐ ngày 24/8/2020 của Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về việc Thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2020, từ ngày 16/9/2020 Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra hồ sơ hành chính, pháp lý; hồ sơ tự công bố sản phẩm; điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ sản xuất, kinh doanh; kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu và thực hành vệ sinh cơ sở, vệ sinh tại cá nhân người trực tiếp chế biến, sản xuất thực phẩm. Trong quá trình kiểm tra phát hiện 01 cơ sở sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang.

Đoàn đã lấy 39 mẫu thực phẩm gửi xét nghiệm, kết quả xét nghiệm phát hiện 01 mẫu bánh nướng nhân đậu xanh hạt dưa của cơ sở sản xuất Bánh trung thu Lạng Sơn-Quang Lộc sử dụng phụ gia thực phẩm (Natri Benzoat) vượt quá mức sử dụng tối đa cho phép.

1

Đối với 02 cơ sở vi phạm trên, Đoàn đã tham mưu xử phạt với tổng số tiền 22.000.000 đồng, trong đó hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm vượt quá mức sử dụng tối đa cho phép bị xử phạt 20.000.000 đồng.

                                                       Dương Hải Vân – Chi cục ATVSTP Lạng Sơn