Công đoàn cơ sở Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028

Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế và Chi uỷ Chi bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP); ngày 21/3/2023, Công đoàn cơ sở Chi cục ATVSTP đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Phạm Thị Nhàn, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; đồng chí Phạm Công Anh, Bí thư Chi bộ, Chi cục ATVSTP; đồng chí Nguyễn Nam Dũng, Phó Chi cục trưởng-Chủ tịch Công đoàn cơ sở cùng toàn thể đoàn viên công đoàn thuộc Công đoàn cơ sở Chi cục ATVSTP.

Đồng chí Nguyễn Nam Dũng chủ tịch Công đoàn cơ sở trình bày Báo cáo của Ban chấp hành CĐCS nhiệm kỳ 2017-2022 về tình hình công chức, người lao động và kết quả hoạt động của Công đoàn cơ sở, Đại hội đã cơ bản nắm được những kết quả nổi bật về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ V nhiệm kỳ 2017-2022. Nhiệm kỳ vừa qua, sự bùng phát của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nhiều hoạt động, chương trình của Công đoàn. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, vượt khó, cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Công đoàn ngành Y tế, Chi bộ và sự phối hợp của Cơ quan, Công đoàn cơ sở đã phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 đề ra. Từ năm 2017 đến năm 2022 Công đoàn cơ sở Chi cục ATVSTP luôn được công nhận là Công đoàn cơ sở vững mạnh, được Công đoàn ngành Y tế tặng Giấy khen. Nhiều đoàn viên được tặng Giấy khen của Giám đốc Sở Y tế; Giấy khen của Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế về thành tích hoạt động công đoàn... Đặc biệt, Công đoàn cơ sở Chi cục ATVSTP đã thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công chức, người lao động và đoàn viên qua đó, phát huy tốt vai trò để tổ chức công đoàn thực sự là mái nhà chung của đoàn viên công đoàn. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả, thành tích mà Báo cáo đã nêu, đồng chí Nguyễn Nam Dũng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở cũng đã chỉ ra một số vấn đề còn tồn tại trong hoạt động của Công đoàn như: Chưa bồi dưỡng được lớp trẻ kế cận làm nòng cốt tham gia vào các phong trào thể dục, thể thao; chưa phát huy được tinh thần xung kích của toàn thể đoàn viên vào các phong trào, hoạt động do cơ quan, đoàn thể cấp trên tổ chức...Với tính chất quan trọng và thời gian được tổ chức 05 năm 01 lần, Đại hội đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng và chia sẻ của các đoàn viên công đoàn. Với mong muốn nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Công đoàn, để minh hoạ và bổ sung kết quả hoạt động của Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022, đồng thời đóng góp những giải pháp, sáng kiến nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của Công đoàn cơ sở trong nhiệm kỳ tới. Tại Đại hội đã có 3 báo cáo tham luận, với các nội dung: Công đoàn với hoạt động chuyên môn; Công đoàn với công tác CCTTHC; Công đoàn với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên.

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận của các đoàn viên, đồng chí Phạm Công Anh - Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTPđã thay mặt Chi bộ ghi nhận những kết quả đạt được của Công đoàn, đồng thời nhấn mạnh 05 yêu cầu, nhiệm vụ mà Công đoàn cần phấn đấu thực hiện. Đồng chí tin tưởng rằng, trong nhiệm kỳ tiếp theo, Ban Chấp hành và các đoàn viên sẽ cùng đoàn kết, tiếp tục lập thêm nhiều kết quả, thành tích cao cho cơ quan Chi cục ATVSTP nói chung và tổ chức Công đoàn nói riêng.Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Thị Nhàn, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh-Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế đánh giá cao công tác tổ chức Đại hội nghiêm túc, bám sát với chủ trương, chỉ đạo của cấp trên, đồng thời nhấn mạnh: với phương châm “Đổi mới-Dân chủ-Đoàn kết-Phát triển”, trong nhiệm kỳ 2023-2028 tới đây, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Chi cục ATVSTP cần quan tâm, tập trung thực hiện tốt 03 chức năng trung tâm của tổ chức Công đoàn; lựa chọn những hoạt động thiết thực, gần gũi với chuyên môn, điều kiện của cơ quan, đơn vị để tổ chức đạt hiệu quả, đặc biệt là phong trào thi đua lao động giỏi; tham mưu, phối hợp với cấp ủy, cơ quan thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, kỷ cương, kỷ luật hành chính và quy tắc ứng xử của công chức, người lao động...

Đồng chí Phạm Thị Nhàn-Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh-

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tặng hoa chúc mừng BCHCĐCS khoá mới

Đại hội đã sáng suốt lựa chọn, bầu ra 03 đồng chí có phẩm chất chính trị, đạo đức, có kiến thức, năng lực thực tiễn và tâm huyết với phong trào hoạt động Công đoàn vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028; tiến hành bầu01 đại biểu chính thức tham dự Đại hội công đoàn cấp trên nhằm lĩnh hội Nghị quyết, Chương trình hành động của Công đoàn cấp trên để triển khai tại Chi cục ATVSTP.

Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội trong nhiệm kỳ mới (2023-2028).Đây chính là những nhiệm vụ cơ bản mà toàn thể đoàn viên phải phấn đấu thực hiện trong thời gian tới. Với những kết quả trên, Đại hội Công đoàn cơ sở Chi cục ATVSTP lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã diễn ra thành công tốt đẹp, hoàn thành vai trò là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, rộng lớn trong toàn thể đoàn viên Công đoàn.

Hoàng Hà-Công đoàn cơ sở Chi cục ATVSTP