Hội nghị trực tuyến “Giao ban công tác y tế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ y tế 6 tháng cuối năm 2023”

Sáng 17/7, Đ.c Nguyễn Thế Toàn –Tỉnh ủy viên- Bí thư Đảng ủy,Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn chủ trì Hội nghị trực tuyến “Giao ban công tác y tế kết hợp với Sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ  y tế, nhiệm vụ công đoàn 6 tháng cuối năm 2023”.

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh

Hội nghị đã được nghe báo cáo Sơ kết Công tác Y tế và Công tác công đoàn. Theo báo cáo tại hội nghị, Công tác Y tế và công tác công đoànđã đạt được rất nhiều kết quả tích cực: Trong 6 tháng đầu năm toàn ngành đã làm tốt công tác tham mưu,  công tác phòng chống dịch bệnh, công tác khám chữa bệnh, công tác bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của Đoàn viên công đoàn. Đối với lĩnh vực An toàn thực phẩm, trong 6 tháng đầu năm 2023, các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch giao, trên địa bàn toàn tỉnhkhông để xảy ra  ngộ độc thực phẩm.

Phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, Ngành Y tế đã đề ra 16 nhiệm vụ trong toàn ngành như: Tiếp tục thực hiện tốt vai trò tham mưu cho Tỉnh; Chỉ đạo thực hiện tốt các hoạt động duy trì hiệu quả Chương trình mục tiêu y tế-dân số; tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Thẩm định và trình UBND tỉnh công nhận xã đạt BTCQGYTX năm 2023; tăng cường chuyển đổi số ngành Y tế, tiếp tục triển khai “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; nêu cao vai trò,trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị…

Đại biểu dự hội nghị tại các điểm cầu đã nghiêm túclĩnh hội toàn bộ nội dung kết luận của đồng chí Giám đốc Sở Y tế, toàn Ngành Y tếđồng tâm hợp lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023, góp phần tích cực trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Lưu Nghĩa, Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩm Lạng Sơn