Skip to main content

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm cho Hội chợ thương mại quốc tế Việt Trung (Lạng Sơn 2022)

Hội chợ thương mại quốc tế Việt – Trung(Lạng Sơn 2022) là hoạt động xúc tiến thương mại định hướng xuất khẩu trong khuôn khổ Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2022 và Chương trình xúc tiến thương mại tỉnh Lạng Sơn năm 2022. Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 2- 9/11/2022 tại Hội chợ thương mại Lạng Sơn (Số 2A, đường Tam Thanh, phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn).

Với quy mô hơn 200 gian hàng, việc tổ chức hội chợ nhằm tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại trên địa bàn tỉnh, hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, phát triển thị trường, tìm kiếm đối tác và quảng bá, tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời, tạo cơ hội giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc hợp tác đầu tư, cùng phát triển. Để chuẩn bị cho hội chợ công tác bảo đảm an toàn, an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy và bảo đảm an toàn thực phẩm được Ban tổ chức hội chợ hết sức quan tâm.

Nhằm tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm cho hội chợ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì phối hợp với Văn phòng HĐND&UBND thành phố Lạng Sơn, Trung tâm Y tế thành phố Lạng Sơn đã thực hiện kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm tại các nhà hàng, quán ăn nơi phục vụ ăn uống cho các đại biểu, quan khách, thương nhân tham dự hội chợ.

2

Đoàn kiểm tra phân tích thực đơn, đánh giá nguy cơ ô nhiễm, ngộ độc thực phẩm

Đoàn kiểm tra, giám sát đã kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu đầu vào thông qua hợp đồng mua nguyên liệu, thực phẩm, phụ gia thực phẩm. Kiểm tra khu vực bếp và quy trình sơ chế, chế biến thức ăn; dụng cụ, dao thớt dùng cho việc chế biến thực phẩm sống và chín. Giám sát việc thực hành vệ sinh cá nhân, vệ sinh trang thiết bị dụng cụ trong quá trình phục vụ ăn uống của từng cơ sở thực phẩm. Kiểm tra thực phẩm bao gói sẵn, gia vị, phụ gia thực phẩm về tem nhãn, hạn sử dụng. Đồng thời, đã yêu cầu các nhà hàng chú trọng, làm tốt công tác kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn, nhất là trong thời gian diễn ra hội chợ. Kiểm tra thực đơn phục vụ quan khách, đại biểu, thương nhân tham gia hội chợ để phân tích nguy cơ, nhắc nhở các nhà hàng biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm.

3

(Kiểm tra hồ sơ hành chính, pháp lý của cơ sở thực phẩm)

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ hội chợ nói riêng và trong hoạt động kinh doanh của cơ sở nói chung để nâng cao nhận thức và thực hành của các nhà hàng trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm.

Dương Hải Vân-Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm