Cụm thi đua số 3 tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua khen thưởng năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Cụm thi đua số 3-Ngành Y tế gồm 07 đơn vị tuyến tỉnh trực thuộc Sở Y tế. Theo dự thảo báo cáo được thông qua tại hội nghị và các ý kiến thảo luận nêu rõ:100%  các đơn vị trong Cụm thi đua đã thực hiện đăng ký và ký kết giao ước thi đua giữa các đơn vị trong Cụm và Sở Y tế; tổ chức đăng ký, giao ước thi đua tại đơn vị như: Tiếp tục triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; Phong trào thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn (15/6/1933 - 15/6/2023); “Đẩy mạnh thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử và số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính còn hiệu lực trong ngành y tế”và các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh...

Đ.c Đinh Thị Hòa-Giám đốc TTKN Thuốc, Mỹ phẩm, Thực phẩm, cụm trưởng cụm thi đua phát biểu khai mạc hội nghị

Trong năm 2023 các phong trào gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn đều hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: Tổng số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Y tế quản lý được kiểm tra: 3.726 cơ sở đạt tỉ lệ 96%, đạt 101% chỉ tiêu kế hoạch Sở Y tế giao; Công tác kiểm tra chất lượng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm trong năm năm 2023 đạt 165,33%;100% chỉ tiêu kế hoạch khám giám định cho các đối tượng để hưởng chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước không để tồn đọng hồ sơ, Tình hình các bệnh truyền nhiễm được kiểm soát tốt, không có ca bệnh tử vong do bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; Khám chứng nhận thương tích, giám định tỷ lệ % tổn thương cơ thể, đáp ứng yêu cầu của công tác tố tụng, đảm bảo khách quan, trung thực, kịp thời…Các ý kiến thảo luận tại hội nghị trong cụm thi đua đã làm rõ một số vấn đề còn tồn tại, hạn chế của các đơn vị, phân tích nguyên nhân chủ quan, khách quan đồng thời trao đổi một số kinh nghiệm để thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm công tác của Cụm trong thời gian tới.

Hội nghị đã bình xét, suy tôn các đơn vị: Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm xếp thứ nhất Cụm, Trung tâm Giám định Y khoa xếp thứ nhì Cụm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm xếp thứ ba Cụm. Năm 2024 Trung tâm Giám định Y khoa được bầu là đơn vị trưởng cụm.

Lưu Nghĩa, Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩm