Cụm thi đua số 3 tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Ngày 19/12, Cụm thi đua số 3-Ngành Y tế tổ chức hội nghị tổng kếtphong trào thi đua, khen thưởng năm 2022.Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lý Kim Soi – Phó Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Phạm Thị Nhàn–Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế.

Cụm thi đua số 3-Ngành Y tếgồm 07 đơn vị, qua báo cáo cho thấy100% các đơn vị trong Cụm thi đua đã thực hiện đăng ký và ký kết giao ước thi đua giữa các đơn vị trong Cụm và với Sở Y tế; tổ chức đăng ký, giao ước thi đua tại đơn vị. Các phong trào thi đua đã được triển khai như:Tiếp tục triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; phong trào thi đua “Đổi mới- Năng động - Sáng tạo-Hiệu quả vì sức khoẻ nhân dân"; “Lạng Sơn cùng cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bỏ lại phía sau”; “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” ; Phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống đại dịch Covid-19;và các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh...

Trong năm 2022 các phong trào gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn đều hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: trên địa bàn tỉnh không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm. Mức giảm sinh đạt 0,1%o, khống chế được tốc độ tăng tỷ số giới tính khi sinh trên địa bàn tỉnh ở mức trên 0,6 điểm %. 100% người và phương tiện nhập cảnh, xuất cảnh đều được kiểm dịch y tế(đạt 106% kế hoạch). Tình hình các bệnh truyền nhiễm được kiểm soát tốt, không có ca bệnh tử vong do bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Các phương pháp kiểm nghiệm về dược liệu, thuốc cổ truyền...đã được triển khai sâu rộng và thực sự hiệu quả, nhiều phương pháp kỹ thuật mới, hoạt chất mới đã được triển khai áp dụng; đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch khám giám định cho các đối tượng để hưởng chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước không để tồn đọng hồ sơ. Khám chứng nhận thương tích, giám định tỷ lệ % tổn thương cơ thể, đáp ứng yêu cầu của công tác tố tụng, đảm bảo khách quan, trung thực, kịp thời.Các ý kiến thảo luận tại hội nghị trong cụm thi đua đã làm rõ một số vấn đề còn tồn tại, hạn chế của các đơn vị, phân tích nguyên nhân chủ quan, khách quan đồng thời trao đổi một số kinh nghiệm để thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm công tác của Cụm trong thời gian tới.

Đ.c Lý Kim Soi-Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo hội nghị

đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 đã đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2022, có 4/7 đơn vị đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng chí  mong muốn trong năm 2023, tổ chức Phong trào trong cụm cần phát huy những kết quả đạt được, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, phải gắn phong trào với nhiệm vụ trọng tâm của mỗi đơn vị, chú trọng quan tâm biểu dương, nhân rộng điển hình tiên tiến, thường xuyên đổi mới phương thức tổ chức thực hiện đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với thực tiễn.Hội nghị đã bình xét, suy tôn Trung tâm Kiểm dịch y tế Quốc tế là đơn vị nhất Cụm thi đua. Năm 2023, Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm được bầu là đơn vị trưởng cụm.

Lưu Nghĩa, Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩm