Skip to main content

Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2023

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế và đề nghị của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn, chiều ngày 06/9/2023, đoàn kiểm tra giám sát của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối với với Ban Quân Y Tỉnh đội kiểm tra, giám sát việc đảm bảo An toàn thực phẩm khu diễn tập phòng thủ tại thôn Nà Tâm, xã Hoàng Đồng, TP. Lạng Sơn.

5

 

Đ/c Nguyễn Nam Dũng- Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP kiểm tra

thực tế tại khu vực chế biến

 

Tại thời điểm kiểm tra đoàn đã sử dụng một số loại test nhanh như: Test bát đĩa bằng dung dịch Lugols, kiểm tra nhanh dư lượng nitrat trong cà chua, dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật trong rau bắp cải và hướng dẫn các chiến sĩ trực tiếp chế biến thực phẩm tuân thủ thực hành vệ sinh cá nhân, vệ sinh trang thiết bị dụng cụ, tuyên truyền 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm.

Đồng thời đề nghị bộ phận phụ trách hậu cần lưu ý lựa chọn, kiểm tra nguyên liệu đầu vào, lập sổ kiểm thực 3 bước để theo dõi nhập xuất nguyên liệu thực phẩm, kiểm soát quy trình chế biến thực phẩm, trong đó cần ưu tiên lựa chọn thực phẩm theo mùa, thực phẩm của địa phương đã được chứng nhận OCOP, thực hiện lưu mẫu thức ăn theo quy định. Khi phát hiện sự cố, bất thường (nếu có) về an toàn thực phẩm liên hệ đường dây nóng của Chi cục để kịp thời phối hợp xử trí.

Lưu Nghĩa, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lạng Sơn